Tin tức & hoạt động

Hoạt động cộng đồng

Đăng bởi | 08:02 | 10/06/2015

Tiện ích của việc nhận hóa đơn tiền điện bằng hình thức điện tử

Thực hiện chủ trương của Tổng Công ty Điện lực miền Nam, kể từ tháng 11/2014, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã chính thức triển khai chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy sang hình thức HĐĐT mua bán điện đối với các khách hàng trên địa bàn tỉnh. Đến quý 1/2015, tổng số HĐĐT phát hành trong toàn tỉnh là hơn 1,3 triệu hóa đơn.

Theo đó, HĐĐT có thể hiểu là hình thức thanh toán hiện đại, giúp tập hợp các thông tin, dữ liệu điện tử về hàng hóa, cung cấp dịch vụ, được khởi tạo, lập gửi, nhận lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Ưu điểm của HĐĐT là tiết kiệm chi phí in ấn, bảo quản và lưu trữ; thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, kê khai nộp thuế; quá trình thanh toán nhanh hơn; phù hợp với công nghệ tiên tiến; góp phần bảo vệ môi trường.

Theo Công ty ĐL Đồng Tháp, khi sử dụng HĐĐT thì mọi hình thức thanh toán tiền điện vẫn không thay đổi. Hàng tháng, khách hàng vẫn nhận được biên nhận thanh toán tiền điện như trước và sẽ nhận hóa đơn thanh toán khi nộp tiền điện. Đây được xem như chứng từ pháp lý xác nhận khách hàng đã thanh toán hóa đơn. Tùy theo hình thức thanh toán mà khách hàng có các loại xác nhận thanh toán khác nhau như: giấy biên nhận thanh toán, phiếu thu tiền điện tại quầy, chứng từ thu tiền của ngân hàng, tin nhắn SMS... Khách hàng nếu có nhu cầu nhận thông tin về hóa đơn tiền điện sẽ được đáp ứng theo các hình thức như: thông qua trang web chăm sóc khách hàng của Công ty Điên lực Đồng Tháp (bằng cách đăng nhập tra cứu, tải thông tin về hóa đơn tiền điện); email: hóa đơn tiền điện được gửi đến địa chỉ email đã đăng ký của khách hàng, hoặc tại các quầy giao dịch của các điện lực trên địa bàn. Trường hợp khách hàng không có phương tiện hoặc không thể truy cập internet để xem, tải và in hóa đơn thì liên hệ tại Quầy Giao dịch của các chi nhánh Điện lực trực thuộc để được cung cấp.

Ông Nguyễn Chí Thanh- Trưởng phòng kinh doanh Công ty Điện lực Đồng Tháp cho biết: "Để chuẩn bị cho việc áp dụng HĐĐT, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã chuẩn bị kỹ lưỡng các khâu soạn thảo văn bản trình các ngành liên quan như Tổng công ty Điện lực miền Nam, Cục thuế Đồng Tháp nhằm hoàn thành các thủ tục cần thiết. Bên cạnh đó, Công ty cũng đầu tư máy móc, trang thiết bị, nâng cấp hệ thống đường truyền internet, hợp tác chặt chẽ với các hãng cung cấp giải pháp phần mềm để hoàn thiện ứng dụng; đồng thời bổ sung vào quy trình kinh doanh những quy định chi tiết liên quan đến HĐĐT để đảm bảo việc triển khai HĐĐT được thực hiện một cách đồng bộ, có hiệu quả và đầy đủ tính pháp lý".

Song song đó, Công ty Điện lực Đồng Tháp cũng rất chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến rộng khắp trên địa bàn tỉnh; đăng tải thông tin nội dung về sử dụng HĐĐT trên các phương tiện thông tin đại chúng về tiện ích của HĐĐT đến cộng đồng dân cư để tạo sự đồng thuận hợp tác tích cực từ khách hàng sử dụng điện.

tihdddt

Khách hàng có thể nhận hóa đơn trực tiếp tại quầy giao dịch của các Điện lực trực thuộc trong toàn Tỉnh

Lan Chi


TIN LIÊN QUAN

(17:19 - 03/12/2021)

ĐIỆN LỰC LẤP VÒ “HIẾN MÁU AN TOÀN TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID – 19”

Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII năm 2021 với thông điệp “Vạn Trái Tim Một...

(16:33 - 18/10/2021)

ĐỒNG THÁP TRAO TẶNG 400 TÚI AN SINH CHO NGƯỜI DÂN

Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh...

(16:53 - 14/09/2021)

Tổng công ty Điện lực miền Nam ủng hộ Đồng Tháp 3 tỷ đồng phòng, chống dịch

Sáng 14/9, tại TP Cao Lãnh, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC)...

(09:13 - 28/12/2020)

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp - xu thế tất yếu để phát triển

  Chuyển đổi số (Digital transformation) là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá...

(10:45 - 12/08/2020)

EVNSPC quản lý công cụ dụng cụ theo phần mềm ERP

Từ ngày 1/1/2017, phần mềm ERP (Enterprise resourse planning - Kế hoạch quản lý nguồn lực) được...

(15:12 - 29/07/2020)

5 Điều phải làm khi cách ly tại nhà

Người tự cách ly phải ở nhà 14 ngày liên tục, trong phòng riêng, không ăn uống chung, hạn chế tiếp...

(09:25 - 19/02/2020)

8 khuyến cáo bảo vệ trẻ trước dịch COVID-19 cha mẹ cần nhớ

Suckhoedoisong.vn - Trong khi các nhà khoa học chưa tìm ra bằng chứng và cơ sở khoa học để giải...

(10:55 - 13/02/2020)

Khám chữa bệnh liên quan đến nCoV, ai được miễn phí?

Người bệnh được xác định dương tính với nCoV sẽ được điều trị miễn phí. Đồng thời, mọi chi phí nằm...

(08:57 - 11/02/2020)

5 THỜI ĐIỂM PHẢI VỆ SINH và QUY TRÌNH RỬA TAY THƯỜNG QUY

5 THỜI ĐIỂM PHẢI VỆ SINH và QUY TRÌNH RỬA TAY THƯỜNG QUY

(08:55 - 11/02/2020)

Sử dụng khẩu trang Phòng lây nhiễm nCoV

Sử dụng khẩu trang Phòng lây nhiễm nCoV