EVNSPC triển khai giám sát tiến độ công trình qua hình ảnh
Trong lĩnh vực quản lý tiến độ dự án đầu tư xây dựng Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) luôn chú trọng công tác giám sát công trình, nhằm đảm bảo tiến độ thi công xây dựng luôn được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng và đúng theo quy trình, quy định. Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giám sát công trình, hướng đến việc quản lý chất lượng công trình ngày càng hiệu quả, nâng cao năng suất lao động.
Chi tiết...
Hội thảo nâng cao năng lực quản lý dữ liệu
Ngày 27/4/2016 tại hội trường khách sạn Duxton Quận 1 TP HCM, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã phối hợp với Công ty Oracle Việt Nam, Công ty AVNet Việt Nam tổ chức buổi hội thảo CNTT về Nâng cao năng lực quản lý dữ liệu và xây dựng hạ tầng lưu trữ với giải pháp Oracle. Thành phần tham dự là các bộ phụ trách CNTT tại 21 Công ty điện lực, trung tâm CSKH và Công ty CNTT Điện lực miền Nam.
Chi tiết...
Đào tạo công nghệ thông tin (Oracle Certified Associate 12C (OCA))
Từ ngày 08/6 đến ngày 30/6/2015, Tổng công ty Điện lực miền Nam phối hợp với Trung tâm đào tạo Smartpro tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu lĩnh vực công nghệ thông tin Oracle Certified Associate 12C (OCA).
Chi tiết...
Ứng dụng CNTT nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
Với trên 6,5 triệu khách hàng sử dụng điện, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chăm sóc khách hàng từ lâu đã trở thành yêu cầu cấp thiết của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC).
Chi tiết...
Ứng dụng phần mềm quản lý chuyển phát thư
Công ty Điện lực Đồng Tháp đã xây dựng phần mềm Quản lý chuyển phát thư để theo dõi, quản lý thông tin, quản lý hành trình tất cả các thư từ, hồ sơ tài liệu gửi đi và nhận được. Sau khi thử nghiệm, phần mềm được triển khai áp dụng tại cơ quan Công ty từ ngày 01/12/2014 và chia thành 2 nội dung 1. Thư, hồ sơ, tài liệu gửi đi Phần mềm giúp cho việc kiểm soát tình trạng thư: Chưa gửi, đã được gửi, đã phát xong, người nhận, thời gian nhận...; tự động cập nhật lại tất cả số lượng thư đã được gửi; thống kê nhanh chóng, chính xác kết quả theo từng ngày, tuần, từng đơn vị... hoặc một khoảng thời gian nào đó do người sử dụng lựa chọn. Giúp tra cứu thông tin khi cần thiết một cách dễ dàng, không mất nhiều thao tác và thời gian.
Chi tiết...
Phần mềm quản lý lưới trung thế trên nền GIS
Hiện nay công tác Quản lý kỹ thuật lưới điện của các đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đa số vẫn còn quản lý thủ công, một số đơn vị có quản lý bằng công cụ máy tính như các phần mềm Excel hoặc phần mềm đo tự các đơn vị xây dựng. Tuy nhiên, các dữ liệu này còn mang tính rời rạc, chưa xây dựng thành mô hình tổng thể để có thể triển khai trong toàn Tổng công ty. Với khối lượng quản lý lưới điện phân phối ngày càng lớn của EVN SPC, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam phối hợp với Ban Kỹ thuật sản xuất Tổng công ty nghiên cứu và xây dựng phần mềm Quản lý lưới điện trung thế trên nền GIS.P hần mềm giúp cho công tác quản lý được tài sản hiện có trên lưới điện phân phối và tình hình vận hành một cách trực quan. Dữ liệu được quản lý xuyên suốt từ cán bộ trực vận hành đến lãnh đạo quản lý kỹ thuật, giúp hiện đại hóa công tác quản lý lưới điện giảm bớt thao tác thủ công tính toán, thống kê báo cáo. Thể hiện các đối tượng đường dây, trạm, trụ, thiết bị một cách trực quan trên nền bản đồ. Phạm vi đối tượng sử dụng: Phần mềm GIS được triển khai theo mô hình 3 cấp: Điện lực, Công ty Điện lực và Tổng công ty. 1. Cấp Điện lực phần mềm được triển khai tại Đội quản lý vận hành và Phòng kỹ thuật : Đội quản lý vận hành- Trực ban vận hành làm việc theo chế độ ca trực, thực hiện hằng ngày các thao tác trên lưới theo lịch công tác hay sự cố đột xuất; Cán bộ kỹ thuật kiểm tra định kỳ (ngày, đêm) các đối tượng trên lưới như đường dây, trạm, recloser, LBS, AVR, đề xuất sửa chữa các tồn tại trên lưới. Phòng kỹ thuật điện lực: quản lý tài sản, cập nhật mới, thu hồi về kho, quản lý lý lịch tài sản, trích xuất báo cáo thống kê theo yêu cầu của cấp trên, lập kế hoạch công tác để khắc phục các tồn tại. 2. Cấp Công ty Điện lực phần mềm được triển khai tạiPhòng kỹ thuật và Phòng điều độ : Phòng kỹ thuật quản lý tài sản trên lưới của toàn Công ty, kết xuất báo cáo lên EVN SPC. Phòng điều độ xem mô phỏng tình hình đóng cắt trên lưới điện, các sự cố hiện tại và quá trình xử lý các sự cố. 3. Cấp Tổng công ty phần mềm triển khai tại Ban Kỹ thuật sản xuất: Xem tài sản của toàn EVN SPC. Xem chế độ GIS thể hiện toàn bộ lưới điện, zoom đến khu vực nào sẽ hiện chi tiết các thành phần lưới điện của một Công ty. Kết xuất báo cáo lên EVN.
Chi tiết...
Xây dựng kiến trúc bảo mật an ninh mạng, an toàn thông tin
Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, sản phẩm công nghệ đã phần nào đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Cổng thông tin điện tử, hóa đơn điện tử, thanh toán trực tiếp, giải trí qua những ứng dụng,... là điều mà người sử dụng điện được hưởng lợi từ sự phát triển của công nghệ. Tuy nhiên, sự phát triển đó khiến công nghệ trở thành đối tượng cho những kẻ xấu lợi dụng cơ hội trục lợi. Quản lý điều hành, tài chính... chuyển dần sang trực tuyến cũng đồng nghĩa với việc hacker có thêm nhiều đất diễn để tấn công người dùng. Các dữ liệu, thông tin doanh nghiệp, cá nhân...cũng vì thế mà dễ bị ảnh hưởng, bị khai thác nhiều hơn. Ngày 27/03/2014, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã phối hợp với Công ty M-Security Technology Indochina tổ chức buổi hội thảo về Xây dựng kiến trúc bảo mật, an toàn thông tin trong toàn Tổng công ty. Buổi hội thảodo Ban công nghệ thông tin chủ trì, tham dự có các Ban: Kinh Doanh, Kỹ thuật sản xuất; Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam và các công ty Điện lực: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tiền Giang.
Chi tiết...
Giải pháp thanh toán tiền điện trên Mobile Bankplus
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC)phối hợp với Trung tâm Giải pháp Công nghệ thông tin và Viễn thông Viettel tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về "Giải pháp thanh toán tiền điện trên Mobile Bankplus và các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành Điện" do Ban Công nghệ thông tin (CNTT) EVN SPC chủ trì với sự tham dự của Ban Kinh doanh, Kỹ thuật sản xuất, và các Công ty Điện lực: Đồng Nai, Long An, Bình Dương; Công ty CNTT Điện lực miền Nam và Công ty Lưới điện cao thế miền Nam.Đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, đồng thời tạo những đột phá mới trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề ra năm 2014.
Chi tiết...
Thu năng lượng từ bóng đá
Chi phí về năng lượng ngày càng tăng nên một công ty ở Mỹ mở chiến dịch Kickstater để cho ra đời quả bóng đá có thể biến động năng thành điện năng, lưu lại rồi dùng để sạc pin cho một số thiết bị nhỏ.
Chi tiết...
Hội thảo về Hệ thống Quản lý an ninh thông tin
Tổng công ty đã phối hợp với trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thuộc Sở Khoa học và công nghệ Đồng Nai tổ chức buổi hội thảo về Hệ thống Quản lý an ninh thông tin (Information Security Management System ISMS); buổi hội thảo do Ông Phó Tổng giám đốc công nghệ thông tin chủ trì, tham dự có các Ban: Công nghệ thông tin, Kinh Doanh, Quản lý đầu tư, Tài chính kế toán, Kỹ thuật sản xuất; Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam.
Chi tiết...
Tìm hiểu về công nghệ sạc không dây
Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ, với các kết nối không dây là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Bạn có thể gửi các dữ liệu, kết nối internet ở bất kỳ đâu qua mạng không dây mà không cần đến dây cáp cũng như modem. Tuy nhiên các thiết bị của bạn vẫn phải được sạc pin để có thể hoạt động, và lúc này bạn lại phải trở về với các dây cáp quen thuộc cùng các ổ cắm.
Chi tiết...
Băng dính sản xuất điện
Các nhà khoa học tại Mỹ phát minh loại pin mặt trời mỏng đến nỗi người ta có thể dán nó lên điện thoại di động, cửa sổ và nhiều thứ khác.
Chi tiết...
Giảm hao phí điện năng nhờ APC back- UPS Pro
APC back-UPS Pro là giải pháp hiệu quả để giảm hao phí điện năng khi tự động ngắt cấp nguồn cho các thiết bị ngoại vi không tải, ngay sau khi máy tính cắm vào ổ master được tắt, hoặc chuyển sang chế độ chờ.
Chi tiết...
Điều khiển bóng đèn bằng điện thoại
Các nhà sáng chế thuộc Dự án LIFX đã phát triển một loại bóng đèn LED, cũng được gọi là LIFX, loại bóng đèn độc đáo cho phép trong tương lai có thể điều khiển ánh sáng trong nhà bằng điện thoại di động .
Chi tiết...
NGC: Tăng cường ứng dụng CNTT trong điều hành lưới điện
Với phương châm vừa học hỏi, vừa làm, tự nghiên cứu và học tập qua các đơn vị chuyên môn, đơn vị tư vấn, qua những người bạn có kinh nghiệm và qua các tài liệu kỹ thuật, cuối cùng sau hơn 1 năm, sản phẩm phần mềm thu thập dữ liệu từ các trạm biến áp 110kV dựa trên hạ tầng thiết bị RTU/Gateway hiện hữu đã được Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc (NGC) ứng dụng thí điểm tại một trạm và đã được tiến hành nghiệm thu thành công.
Chi tiết...
Các Công nghệ thông tin đã đưa
  Máy ảnh chạy Android 4.1, màn hình cảm ứng 4,8 inch của Samsung
  Đánh giá Samsung Galaxy Note 10.1
  Nhật phát minh thiết bị bán dẫn tiết kiệm điện năng
  eNAU 508: Ổ ghi di động cho người di chuyển.
  Ổ SSD đầu tiên đạt tốc độ 12 gigabit/giây
  Áp dụng công nghệ ảo hóa máy chủ
  4 đồng hồ thông minh kiêm chức năng điện thoại
  Smartphone truyền dữ liệu nhanh gấp 1.000 lần
  Tuyệt chiêu tiết kiệm dung lượng USB 3G
  Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về CNTT
  Bí quyết chọn máy tính bảng cho dân văn phòng
  USB ADATA C103 - Giải pháp lưu trữ hoàn hảo cho người dùng.
  Hội nghị Công nghệ thông tin lần thứ II năm 2011
  EVN SPC: Ứng dụng công nghệ PLC trong đo đếm điện năng
  IT&T: Triển khai chương trình Tin học hóa ISO
 Trang sau
Đầu trang