Chuyển đổi số trong doanh nghiệp - xu thế tất yếu để phát triển
  Chuyển đổi số (Digital transformation) là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình hoạt động kinh doanh của tổ chức, với mục tiêu chính là gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm hài lòng khách hàng và hơn nữa là tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
Chi tiết...
EVNSPC quản lý công cụ dụng cụ theo phần mềm ERP
Từ ngày 1/1/2017, phần mềm ERP (Enterprise resourse planning - Kế hoạch quản lý nguồn lực) được triển khai trên toàn hệ thống EVN SPC với nhiều phân hệ. Trong đó lĩnh vực quản lý vật tư được thực hiện chủ yếu trên hai phân hệ chính: PO (Purchasing Order - Quản lý mua sắm) và INV (Inventory - Quản lý kho)
Chi tiết...
Hiệu quả sau 03 năm sử dụng máy biến áp (MBA AMORPHOUS)
Thực hiện chủ trương và đề án giảm tỷ lệ điện điện phân phối (TTĐN) của Tổng công ty Điện lực miền Nam, 03 năm qua Công ty Điện lực Hậu Giang đã lắp đặt 488 máy biến áp siêu giảm tổn thất điện năng (MBA Amorphous) với tổng dung lượng 33.875,5kVA máy biến áp (MBA), đã góp phần giảm tỷ lệ TTĐN 0,05% với sản lượng điện năng tiết kiệm được 355.625kWh, tương ứng tiết kiệm trên 600 triệu đồng/năm. Cụ thể qua các năm như sau:
Chi tiết...
Năng lượng mặt trời áp mái
Hiện nay, vấn đề về việc sản xuất và sử dụng năng lượng xanh, sạnh được đặt ra và ưu tiên hàng đầu trong việc nghiên cứu và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Trong đó, việc thi công lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tương đối đơn giản, chi phí đầu tư thấp, đạt hiệu quả cao, thời gian sử dụng lâu, chi phí bảo trì thấp…  Nhận thấy Tây Ninh là nơi có tiềm năng và thích hợp trong việc sử dụng năng lượng mặt trời áp mái nên Công ty Điện lực Tây Ninh (PC Tây Ninh) đã được Tổng công ty Điện lực miền Nam cho tổ chức triển khai lắp đặt tại Nhà điều hành Điện lực để phục vụ cung cấp điện cho tòa nhà.
Chi tiết...
Giải pháp điện mặt trời tiết kiệm tiền cho hộ gia đình
Dàn tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà, hoạt động song song với điện lưới, giúp hộ dân tiết kiệm điện, giảm chi phí về lâu dài.
Chi tiết...
Compano 100 - Hợp bộ thí nghiệm đa năng chuyên dụng cho lưới điện trung thế
Hệ thống điện trung thế rộng lớn với hàng vạn thiết bị điện đang vận hành đảm bảo phân phối điện liên tục, tin cậy cho khách hàng. Công tác thí nghiệm các phần tử trong lưới điện trung thế (như máy cắt, máy biến điện đo lường, bảo vệ rơle…) tuy đơn giản hơn so với thiết bị cao thế, nhưng cũng gặp không ít thách thức bởi việc lắp đặt phân tán và số lượng lớn các thiết bị cần được thí nghiệm. Hợp bộ thí nghiệm đa năng chuyên dụng và gọn nhẹ, sử dụng nguồn pin tích hợp COMPANO 100 của hãng OMICRON (Cộng hòa Áo) là một giải pháp xem xét để nâng cao hiệu suất và giảm thời gian thực hiện các hạng mục thí nghiệm cơ bản cho lưới điện trung thế.
Chi tiết...
Pin mặt trời tạo ra điện ngay cả khi trời mưa và âm u
Các công trình nghiên cứu trước đây có liên quan đến năng lượng mặt trời thì đều phải có ánh nắng mặt trời. Nhưng mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Tô Châu (Trung Quốc) đã đưa ra một giải pháp hoàn hảo đối với hoạt động của các tấm pin năng lượng mặt trời. Đó là các tấm pin này có thể cung cấp điện ngay cả khi trời mưa và âm u.
Chi tiết...
Giải pháp “Chẩn đoán - phòng ngừa góp phần giảm thời gian cắt điện”
Cùng vơi su thế hội nhập và phát triển của đất nước, việc đảm bảo cung cấp ổn định nguồn điện phục vụ sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế anh sinh, xã hộ của cả nước nói chung và của tỉnh Sóc Trăng nói riêng là trách nhiệm hàng đầu và mục tiêu mà đội ngũ công nhân viên lao động Công ty Điện lực Sóc Trăng luôn nổ lực, sáng tạo tìm ra nhiều giải pháp hữu ích, hiện đại đưa vào ứng dụng trong công tác quản lý, vận hành lưới điện, góp phần cung cấp điện phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.
Chi tiết...
Xây dựng vận hành phần mềm giám sát an toàn công việc trên lưới điện bằng hình ảnh.
Thực hiện theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc áp dụng giải pháp kiểm tra, giám sát an toàn công việc trên lưới điện bằng hình ảnh.
Chi tiết...
Thiết bị sạc điện bằng động năng
Một sinh viên 19 tuổi ở Minsk, Belarus, Mikhail Vaga, đã phát minh ra một thiết bị sạc điện sử dụng động năng.
Chi tiết...
Glow - bộ theo dõi năng lượng thông minh
Glow là bộ theo dõi năng lượng thông minh cho ngôi nhà giúp hạ hóa đơn tiền điện và giảm tác động môi trường tại nhà với phản hồi về sử dụng năng lượng theo thời gian thực, mục tiêu chi tiêu và cảnh báo.
Chi tiết...
EVN SPC tăng cường ứng dụng công nghệ trong quản lý, kinh doanh điện
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tăng cường nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào các khâu quản lý, kỹ thuật vận hành hệ thống điện đáp ứng yêu cầu kinh doanh điện và phục vụ khách hàng.
Chi tiết...
Ứng dụng công nghệ hiệu quả vào công tác dịch vụ khách hàng
Nâng cao hiệu quả quản lý và dịch vụ khách hàng là nhiệm vụ quan trọng luôn được Tổng công ty Điện lực miền Nam quan tâm thực hiện. Chính vì vậy, sau 08 tháng xây dựng, đào tạo ứng dụng và triển khai thử nghiệm Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tại Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam (CSKH EVN SPC), Điện lực Bến Lức (Công ty Điện lực Long An) và Điện lực TP Cao Lãnh (Công ty Điện lực Đồng Tháp), đến nay phần mềm đã hoàn chỉnh dữ liệu và các chức năng phù hợp với phần mềm ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) và được đưa vào vận hành chính thức phục vụ công tác quản lý lưới điện hạ thế và dịch vụ chăm sóc khách hàng từ tháng 01/2017.
Chi tiết...
Nhân rộng lưới điện thông minh
Hệ thống điều khiển vận hành lưới điện từ xa dựa trên ứng dụng công nghệ thông minh sẽ được Tổng Công ty Điện lực Miền Nam triển khai rộng khắp ở 21 tỉnh, thành phía Nam Hệ thống điều khiển vận hành lưới điện từ xa dựa trên ứng dụng công nghệ thông minh sẽ được Tổng Công ty Điện lực Miền Nam triển khai rộng khắp ở 21 tỉnh, thành phía Nam
Chi tiết...
Áp dụng chữ ký điện tử
Trong những năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) rất quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành sản xuất. Việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và quản trị doanh nghiệp.
Chi tiết...
Các Khoa học - Kỹ thuật đã đưa
  EVN SPC: triển khai mô hình đánh giá hiệu quả công việc
  Nâng cấp website các Công ty Điện lực
  Khai giảng khóa đào Oracle Data Warehouse
  Công nghệ mới giúp xác định thiết bị nào đang sử dụng điện
  Phát minh mới trên máy phát điện gió
  Ứng dụng công nghệ Smart Phone xây dựng chiến lược TKNL
  Công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời vào ban đêm
  Mô hình kỹ thuật đấu nối hệ thống đo đếm điện năng
  Áp dụng hệ thống quản lý an ninh thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2005
  Công nghệ sạch tiết kiệm năng lượng
  Mồ hôi phát... điện!
  Đường cao tốc biến năng lượng mặt trời thành điện
  Ý tưởng công nghệ xanh táo bạo
  Tạo rèm che bằng cây xanh, trang bị máy điều hòa, tạo tiểu cảnh nước, thông gió cho ngôi nhà, chọn màu sắc dễ chịu... là những cách phổ biến để chống nóng cho ngôi nhà trong mùa hè. Mùa hè là thời điểm nhiều gia đình quyết định sửa nhà để chống nóng. 3 c
  Biến rác thải thành năng lượng sạch
 Trang sau
Đầu trang