An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi Hữu Lập | 17:28 | 29/12/2022

ĐIỆN LỰC SA ĐÉC TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN ĐIỆN TRONG NHÂN DÂN

Nhằm ngăn ngừa về tai nạn điện trong nhân dân do các hành vi chủ quan, bất cẩn, chưa hiểu biết dẫn đến tai nạn thương tâm. Điện lực Sa Đéc đã chủ động lập kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn an toàn sử dụng điện trong gia đình, sản xuất, tưới tiêu; an toàn điện khi thời tiết nắng nóng và trong mùa mưa bão.

Điện lực Sa Đéc tuyên truyền an toàn điện tại ấp Tân Lợi, xã Tân Quy Tây

Đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền lưu động tại các điểm văn phòng ấp, khóm, tại các Hội quán khu vực xã Tân Khánh Đông, Tân Phú Đông, Tân Quy Tây. Là các nơi trọng điểm tập trung nhiều hộ dân sản xuất bột, tưới tiêu hoa kiểng, sử dụng moter,... Với số lượng người dân tham gia tại mỗi điểm tuyên truyền trung bình khoảng 50 người. Nhìn chung, qua các buổi tuyên truyền, người dân đã hiểu được các sử dụng điện an toàn sau điện kế như: cách tiếp đất vỏ moter khi làm việc, tiếp đất các thiết bị vật tư làm bằng kim loại có khả năng rò rỉ điện cao; lắp CB chống giật an toàn trong hộ gia đình; khoảng cách quy định của hành lang lưới điện trong xây dựng nhà cửa và cây xanh vi phạm hành lang lưới điện; khi xảy ra mưa bão, gió mạnh cần tắt hết nguồn điện trong nhà; không được đứng dưới chân cột điện hay đường dây điện khi trời mưa; không nhặt dây dẫn điện khi bị rơi xuống đất, hoặc leo trèo tháo dỡ các cấu kiện thiết bị lưới điện.Trong buổi tuyên truyền, Điện lực Sa Đéc nhận và giải đáp nhiều câu hỏi của người dân trong việc sử dụng điện hàng ngày.

Điện lực Sa Đéc tuyên truyền an toàn điện tại UBND xã Tân Quy Tây

Thông qua việc tuyên truyền an toàn điện, Điện lực Sa Đéc đã giúp người dân hiểu ý nghĩa của việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, từng bước xây dựng thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong nhân dân. Đây sẽ là cơ sở để đảm bảo an toàn lưới điện và phòng, tránh tai nạn điện, cùng chung tay với ngành Điện đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu của người dân./.


TIN LIÊN QUAN

(17:28 - 29/12/2022)

ĐIỆN LỰC SA ĐÉC TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN ĐIỆN TRONG NHÂN DÂN

Nhằm ngăn ngừa về tai nạn điện trong nhân dân do các hành vi chủ quan,...

(18:55 - 03/10/2021)

KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY (04/10/2001-04/10/2021)