Lĩnh vực hoạt động

Chuyển đổi số

Đăng bởi DH - Thông tấn xã Viết Nam | 08:34 | 24/10/2022

Viettel và EVN SPC hợp tác thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho ngành Điện tại miền Nam

Tăng cường hợp tác trong thực hiện các hoạt động chuyển đổi số tổng thể cho ngành Điện là mục tiêu lớn được khẳng định bằng việc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) ký kết chương trình hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) tại TP Hồ Chí Minh, ngày 20/10/2022.

Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng, một lần nữa khẳng định quyết tâm đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số toàn diện của ngành Điện miền Nam.

Theo đó, Viettel sẽ thực hiện tư vấn, đánh giá kiến trúc và xây dựng các giải pháp chuyển đổi số trong các lĩnh vực: Kinh doanh và dịch vụ khách hàng; hạ tầng số và ứng dụng công nghệ trong vận hành khai thác hệ thống; trong công tác khai thác dữ liệu lớn; xây dựng hệ thống An toàn thông tin và nâng cao kỹ năng số cho EVN SPC. 

Trong thời gian qua, Viettel và EVN SPC đã triển khai nhiều dự án trọng điểm nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và dịch vụ khách hàng (Data Mining Platform, Recloser.One, Ami.One, Bulk SMS…). Tiếp theo những gì làm được, các giải pháp chuyển đổi số được Viettel nghiên cứu, tư vấn và “may đo” theo nhu cầu thực tế và đặc thù của EVN SPC là một bước đi mới.

Tận dụng những lợi thế sẵn có của từng đơn vị, trong thời gian tới, Viettel sẽ đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ mới và hiện đại nhất như: giải pháp triển khai các mô hình hạ tầng dữ liệu và điện toán đám mây với cơ chế bảo mật, an toàn phù hợp giúp EVN SPC triển khai nhanh các hệ thống, giải pháp và tối ưu chi phí, đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm chuyển đổi từ hạ tầng dữ liệu vật lý truyền thống sang nền tảng điện toán đám mây phù hợp với EVN SPC.

Chú thích ảnh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc EVNSPC cho biết: EVNSPC cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào cuối năm 2022 và trở thành Doanh nghiệp số vào năm 2025, theo hướng các hoạt động của EVNSPC được số hóa, các hoạt động chưa tự động thành tự động và ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao: hiệu quả sản xuất kinh doanh, chất lượng dịch vụ, năng suất lao động, năng lực quản trị.

Hiện nay, EVNSPC đã hoàn thành trên 97% khối lượng thực hiện trên 5 lĩnh vực. Nổi bật đó là kết nối với các hệ thống quốc gia, bao gồm: EVNSPC đã hoàn thành kết nối kỹ thuật tích hợp dịch vụ xác thực và chia sẻ thông tin công dân bằng số CCCD/CMND với CSDL Quốc gia về dân cư thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia; hoàn thành thiết lập hạ tầng CNTT để kết nối tới hệ thống CSDL Quốc gia về dân cư; kết nối với Tổng cục Thuế và trên 28 ngân hàng/ tổ chức thanh toán để triển khai Dịch vụ hóa đơn điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt giúp khách hàng thuận tiện trong các hoạt động kết nối với ngành điện và tham gia quá trình thúc đẩy phát triển xã hội số theo chiến lược Chuyển đổi số Quốc gia; kết nối liên thông trục hệ thống văn bản điện tử nội bộ với trục liên thông văn bản UB QLVNN và sẳn sàng hạ tầng để kết nối với UBND các tỉnh thành phố phía Nam theo kế hoạch.


TIN LIÊN QUAN

(16:02 - 21/11/2023)

Chuyển đổi số tại Công ty Điện lực Đồng Tháp - Ứng dụng UAV trong quản lý, vận hành lưới điện

Thực hiện chủ trương của Tập đoàn Điện lực việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện...

(13:42 - 20/11/2023)

Ấn tượng chuyển đổi số của EVN giai đoạn 2021-2022

Tập đoàn Điện lực Việt Nam là một trong những doanh nghiệp Nhà nước tiên...

(13:41 - 17/11/2023)

HƯỚNG DẪN BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN VÀ KHÁCH HÀNG THEO NGHỊ ĐỊNH 13/2023/NĐ-CP

(16:32 - 23/10/2023)

Công ty Điện lực Đồng Tháp đổi lịch ghi điện về ngày cuối tháng

Với hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ, áp dụng chuyển đổi số mạnh mẽ trong sản xuất...

(21:03 - 19/10/2023)

ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ CAO LÃNH TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THAY ĐỔI LỊCH GHI CHỈ SỐ CÔNG TƠ ĐIỆN

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, Điện lực...

(09:33 - 12/10/2023)

Dịch vụ điện thời công nghệ số

Trên không gian mạng, EVN đã mở những kênh nào để kết nối với...

(07:33 - 04/10/2023)

QUYỀN LỢI CỦA KHÁCH HÀNG ĐƯỢC ĐẢM BẢO KHI ĐỔI LỊCH GHI CHỈ SỐ CÔNG TƠ ĐIỆN

Trong nhiều năm qua, ngành Điện đã tập trung nguồn lực đầu tư, hoàn thiện cơ...

(15:28 - 07/09/2023)

Công ty Điện lực Đồng Tháp đẩy mạnh thay đổi công tơ cơ sang công tơ điện tử đọc chỉ số từ xa

Công tơ điện tử với chức năng đo ghi từ xa, giúp cho việc ghi chỉ số và...

(15:52 - 28/08/2023)

Công ty Điện lực Đồng Tháp tập trung chuyển đổi số trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng

Chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng...

(16:47 - 22/08/2023)

Chuyển đổi số tại EVNSPC: Tăng hiệu quả kinh doanh, nâng chất lượng dịch vụ khách hàng

Sau hơn hai năm thực hiện chuyển đổi số, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã...