An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi Ngọc Hạnh - ĐL thành phố Cao Lãnh | 17:06 | 22/08/2022

ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ CAO LÃNH TUYÊN TUYỀN AN TOÀN ĐIỆN, TIẾT KIỆM ĐIỆN

Với mong muốn đem đến những thông tin hữu ích cho người dân về kiến thức an toàn về hành lang an toàn lưới điện cũng như sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong sinh hoạt, đời sống hàng ngày. Vừa qua,  ngày 20/8/2022 Điện lực thành phố Cao Lãnh phối hợp cùng UBND xã Tân Thuận Tây tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện.

Qua cách trình bày một cách trực quan và ngắn gọn bằng các hình thức: trình chiếu các slide sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, chiếu những đoạn video ngắn về tai nạn điện trong nhân dân, đoạn video về hướng dẫn cách sơ cấp cứu người bị tai nạn điện, tuyên truyền hành lang an toàn lưới điện, hướng dẫn lắp tiếp địa vỏ motor chống rò điện, lắp đặt và sử dụng CB chống giật ....; Cũng trong buổi tuyên truyền Điện lực thành phố Cao Lãnh đã hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả và kiểm tra hệ thống điện nhà như:

- Kiểm tra tổng thể hệ thống điện tại các hộ sử dụng điện như dây dẫn điện, trang thiết bị điện phải được kiểm tra, bảo trì, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn về điện, trường hợp không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật thì phải có phương án khác phục kịp thời. Không để trang thiết bị điện phát nhiệt gần các đồ vật dễ cháy, nổ.

- Không sử dụng điện quá tải (tổng công suất các thiết bị điện phải phù hợp với tiết diện dây dẫn điện). Trường hợp dây dẫn điện có tiết diện không đảm bảo, thời gian sử dụng kéo dài, dây dẫn điện xuống cấp, chắp nối, cách điện không đảm bảo thì phải thực hiện thay thế dây dẫn điện có tiết diện, độ bền cách điện phù hợp với công suất các thiết bị điện, kịp thời phát hiện và khắc phục các tồn tại ngăn ngừa nguy cơ gây sự cố, tai nạn về điện và gây hỏa hoạn.

- Sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, tắt các thiết bị điện không cần thiết, sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết (nên để nhiệt độ từ 25oC trở lên), tránh việc sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất cao trong cùng một khoảng thời gian; hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện trong giờ cao điểm, tận dụng tối đa ánh sáng, thông gió tự nhiên; sử dụng trang thiết bị có hiệu suất năng lượng cao, được dán nhãn năng lượng, khuyến khích sử dụng các dạng năng lượng tái tạo ...

- Sử dụng các ứng dụng công nghệ cho các dịch vụ điện (thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, các dịch vụ từ trung tâm chăm sóc khách hàng để tra cứu sản lượng điện sử dụng hàng ngày, …).

Với mục tiêu giúp người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, thời gian qua, ngành điện đã đưa ra nhiều khuyến cáo, đồng thời phát triển nhiều công cụ hỗ trợ để giúp người dân chủ động hơn trong việc sử dụng điện, trở thành người sử dụng điện thông minh. Điện lực thành phố Cao Lãnh tiếp tục thực hiện các hoạt động phù hợp, hiệu quả để lan tỏa sâu, rộng công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đến khách hàng cũng như cộng đồng, đặc biệt vào mùa nắng nóng. Đồng thời, Điện lực kêu gọi sự hợp tác và chia sẻ từ khách hàng sử dụng điện, mong muốn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của các cấp chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thông qua các hành động thiết thực trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, góp phần đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển KT-XH, bảo vệ môi trường và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. Đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai nhiều chương trình tiết kiệm điện còn từng bước nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện trong mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội./.


TIN LIÊN QUAN

(11:31 - 12/09/2022)

Đồng Tháp: Doanh nghiệp chế biến gạo tiết kiệm điện lên đến 20%

Chế biến gạo là một trong những ngành công nghiệp tiêu tốn điện năng rất...

(09:54 - 24/08/2022)

BÍ QUYẾT TIẾT KIỆM ĐIỆN Ở VĂN PHÒNG

Sử dụng các thiết bị điện ở văn phòng đúng cách, sẽ tiết kiệm chi...

(09:52 - 24/08/2022)

NHỮNG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI NHƯNG CỰC KỲ “HẠI ĐIỆN”

Mỗi tháng, gia đình bạn chi trả một khoản không nhỏ cho hóa đơn tiền...

(17:06 - 22/08/2022)

ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ CAO LÃNH TUYÊN TUYỀN AN TOÀN ĐIỆN, TIẾT KIỆM ĐIỆN

Với mong muốn đem đến những thông tin hữu ích cho người dân về kiến thức an...

(07:39 - 04/08/2022)

PHÁT HUY HIỆU QUẢ CÔNG TÁC PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN TIẾT KIỆM HIỆU QUẢ

Những năm qua, Công ty Điện lực Đồng Tháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN)...

(07:57 - 26/07/2022)

Chỉ thị của EVN về việc thực hiện tiết kiệm điện trong các đơn vị thành viên Tập đoàn

Trong thời gian gần đây, thời tiết nắng nóng gay gắt đã diễn ra trên...

(16:48 - 07/04/2022)

Công ty Điện lực Đồng Tháp khuyến cáo khách hàng nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có những đợt nắng...

(17:04 - 11/03/2022)

BỘ CÔNG THƯƠNG TRIỂN KHAI HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT 2022

Sự kiện tắt đèn hướng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 sẽ được diễn ra từ 20h30...

(17:00 - 11/03/2022)

BỘ NHẬN DIỆN GIỜ TRÁI ĐẤT 2022 DO BỘ CÔNG THƯƠNG BAN HÀNH

(16:43 - 11/03/2022)

VĂN BẢN SỐ 1052/EVN-TT+KD NGÀY 4/3/2022 VỀ VIỆC PHỐI HỢP TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT 2022