An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi TN | 13:50 | 21/03/2022

Công ty Điện lực Đồng Tháp thực hiện nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022

Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp

Banner hưởng ứng Giờ trái đất

Để hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2022”, đồng thời nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện tốt việc tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng hiệu quả “Ngay bây giờ, ngay lúc này hãy hành động để bảo vệ Trái đất - hành tinh xanh” của chúng ta bằng các hoạt động thiết thực về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. Công ty Điện lực Đồng Tháp kính đề nghị quý khách hàng sử dụng điện chung tay hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất bằng việc “tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ Bảy, ngày 26/3/2022”.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp và Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã triển khai các hoạt động truyền thông từ ngày 5/3 - 26/3 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Công ty cũng tăng cường quảng bá trên kênh truyền thông: Fanpage Công ty, fanpage có lượt tương tác lớn tại Đồng Tháp, báo online, Youtube, POSM, trang web Công ty Điện lực Đồng Tháp, mạng xã hội Facebook, Zalo... Mặt khác, Công ty đã đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 thông qua các hình ảnh, video clip, chạy chữ trên các màn hình lớn đặt tại các quảng trường, công viên (phối hợp với các sở, ngành liên quan), trên website, fanpage mạng xã hội Facebook,...

Ngoài ra, để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, Công ty Điện lực Đồng Tháp còn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm chỉnh việc tắt đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất; chạy chữ tuyên truyền trên bảng điện tử tại Văn phòng Công ty và các Điện lực với nội dung: “Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 - Cùng tắt các thiết bị điện không cần thiết từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ Bảy ngày 26/3/2022”, tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ, công nhân viên, gia đình và người thân cùng hưởng ứng tham gia tắt các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất năm 2022.

Đặc biệt, Công ty Điện lực Đồng Tháp phối hợp Sở Công Thương Đồng Tháp để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội; UBND các huyện, thành phố hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022.

Chiến dịch Giờ Trái đất diễn ra hàng năm với những thông điệp, khẩu hiệu khác nhau, nhưng đều có chung một mục đích là vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. Mọi người đều có thể tham gia bằng hành động đơn giản nhất là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất, đồng thời luôn duy trì thói quen này để hình thành ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả lâu dài,  nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng, dân cư, doanh nghiệp để từ đó có những hành động cụ thể, tích cực hưởng ứng các hoạt động tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu.

Năm 2022, sự kiện Giờ Trái đất diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ Bảy, ngày 26/3, do Bộ Công Thương phát động, các hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh nên tham gia tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong thời gian này và cũng như tiết kiệm điện trong gia đình. Công ty Điện lực Đồng Tháp rất mong nhận được sự tham gia tích cực của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân để góp phần tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tiết kiệm năng lượng cho Quốc gia.


TIN LIÊN QUAN

(13:50 - 21/03/2022)

Công ty Điện lực Đồng Tháp thực hiện nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022

Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên...

(10:30 - 17/03/2022)

HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT 2022

(09:13 - 17/03/2022)

Tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2022

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh và Ủy...

(15:00 - 23/01/2022)

Chủ động phòng, chống cháy, nổ trong sử dụng điện dịp Tết

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho người dân trong dịp Tết...