An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi Lạc Lê Cẩm Trinh - ĐL Tân Hồng | 07:31 | 04/11/2020

Tuyên truyền, vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong trường học

Thực hiện chương trình tiết kiệm điện, Điện lực Tân Hồng phối hợp cùng huyện đoàn và phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền tại các điểm trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện. Từ cuối tháng 9 đến nay đã tổ chức tuyên truyền được 6/9 điểm trường với sự tham gia của hơn 1000 em học sinh cùng các thầy cô giáo.

Tại các buổi tuyên truyền tập trung chủ yếu vào các nội dung: giới thiệu việc thực hiện sử dụng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN); hướng dẫn các biện pháp phòng tránh tai nạn điện, hậu quả của việc sử dụng điện không an toàn, nguyên nhân và giải pháp khắc phục; tuyên truyền về các dịch vụ khách hàng của ngành điện…

Buổi tuyên truyền được lồng ghép vàn các buổi chào cờ đầu tuần và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh cùng các thầy cô giáo.

Tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học là một hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho học sinh ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả ngay từ lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng, từ đó, mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Đồng thời, trang bị cho các em kiến thức về tiết kiệm điện và an toàn điện khi sử dụng các thiết bị điện ở trường cũng như ở gia đình. Tạo ra sân chơi hữu ích, không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn thay đổi hành vi về hoạt động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn./.


TIN LIÊN QUAN

(08:22 - 21/01/2021)

Hộ gia đình sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả

Đây là chương trình do Công ty Điện lực Đồng Tháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp tuyên...

(07:31 - 04/11/2020)

Tuyên truyền, vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong trường học

Thực hiện chương trình tiết kiệm điện, Điện lực Tân Hồng phối hợp cùng huyện đoàn và phòng Giáo...