Tin tức & hoạt động

Tin ngành điện

Đăng bởi | 08:34 | 27/07/2020

Hội nghị đại biểu người lao động EVN SPC: khẳng định giá trị của người lao động

Ngày 24/7/2020, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức Hội nghị Người lao động (NLĐ) năm 2020. Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN SPC, các thành viên HĐTV EVN SPC, Tổng Giám đốc và các Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn EVN SPC, Chủ tịch Công đoàn và Giám đốc các đơn vị thành viên cùng 215 đại biểu đại diện cho hơn 21 nghìn NLĐ trong toàn Tổng công ty.

Ký kết Thỏa ước lao động tập thể giữ Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNSPC

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc EVN SPC, ông Nguyễn Phước Đức cho biết: “Hội nghị đại biểu Người lao động EVN SPC năm 2020 là diễn đàn dân chủ trực tiếp để người sử dụng lao động báo cáo đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh, công tác quản trị điều hành năm 2018-2019, định hướng kế hoạch công tác năm 2020 đồng thời đánh giá tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể, việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với NLĐ. Hội nghị cũng nhằm thể hiện sự thống nhất, tinh thần đoàn kết từ các cấp Lãnh đạo đến CBCNV trong toàn Tổng công ty để cùng quyết tâm, đồng lòng, xây dựng EVN SPC ngày càng phát triển.”

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN SPC khẳng định với sự phối hợp, đồng hành chặt chẽ giữa chuyên môn và Công đoàn, EVN SPC đã tạo sự gắn kết và phát huy sức mạnh tập thể để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời chăm lo, thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động. Lãnh đạo và Công đoàn EVN SPC luôn quan tâm để đảm bảo các quyền lợi tối đa cho NLĐ; thực hiện cam kết giữa NLĐ và người quản lý lao động; đề cao vai trò và khẳng định giá trị quý giá của người lao động đối với sự phát triển của EVN SPC.

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể CBCNV EVN SPC, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Đỗ Đức Hùng đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống cho CBCNV EVN SPC trong thời gian qua; Ông cũng nhấn mạnh ngành điện là doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi sổ,  ứng dụng công nghệ trong công cuộc Cách mạng 4.0 đất nước tạo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp… Tập thể Lãnh đạo và CBCNV EVN SPC cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua, gắn kết giữa các đơn vị và người lao động đoàn kết, gắn bó với doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam mong muốn tinh thần của Hội nghị sẽ được lan tỏa đến toàn thể CBCNV, người lao động của EVN SPC trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần phát huy cao nhất trách nhiệm, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, nhiệm vụ đặt ra hết sức nặng nề, EVN SPC cần có nhiều giải pháp đồng bộ, tiếp tục đổi mới tổ chức quản lý, nâng cao nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu hội nhập ngày càng sâu rộng cùng với dự báo những khó khăn trong hoạt động cung cấp điện.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng tiến hành bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2021 gồm 07 thành viên và nhất trí thông qua, ký kết Thỏa ước lao động tập thể.

Hội nghị người lao động là nơi người lao động được phát huy quyền dân chủ trực tiếp; tạo điều kiện để người lao động được biết, tham gia ý kiến liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm cuả người lao động trong việc tham gia quản lý, xây dựng đơn vị. Thông qua việc thực hiện dân chủ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, phòng ngừa và hạn chế những tranh chấp trong doanh nghiệp; đồng thời góp phần thực hiện dân chủ trong khuôn khổ pháp luật, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị đại biểu Người lao động EVNSPC năm 2020 :

Caption

- - Ban TT EVNSPC


TIN LIÊN QUAN

(09:38 - 22/11/2023)

SỬ DỤNG THỐNG NHẤT LOGO SỰ KIỆN NHÂN DỊP KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

Để chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành...

(16:10 - 21/11/2023)

TUYÊN TRUYỀN NGƯỜI DÂN VỀ LUẬT VI PHẠM SỬ DỤNG ĐIỆN (TRỘM CẮP ĐIỆN)

Trộm cắp điện là hành vi  lấy điện trái phép không qua...

(18:21 - 20/11/2023)

ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN NGÀY HỘI “HỘI QUÁN ĐẤT SEN HỒNG – HÀNH TRÌNH ĐỒNG HÀNH CÙNG PHÁT TRIỂN”

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các chương trình Ngày hội...

(07:22 - 14/11/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC ĐỒNG THÁP THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG

Công ty Điện lực Đồng Tháp trân trọng thông báo nhu cầu tuyển dụng...

(10:40 - 09/11/2023)

Ý nghĩa, lịch sử của ngày Pháp luật Việt Nam

Tháng 6 năm 2012, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã...

(09:32 - 07/11/2023)

HÀNH VI TRỘM CẮP ĐIỆN TỪ 02 TRIỆU ĐỒNG TRỞ LÊN BỊ TRUY TỐ HÌNH SỰ

Trộm cắp điện là hành vi lấy điện trái phép không qua công...

(08:08 - 03/11/2023)

EVN tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để chuẩn bị phục vụ cung cấp điện năm 2024

Nhu cầu tiêu thụ điện ngày càng tăng cao; tình hình thủy văn,...

(08:23 - 31/10/2023)

ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN CHO LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG XẾP HẠNG DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA - ĐỊA ĐIỂM TẬP KẾT RA BẮC NĂM 1954 TẠI CAO LÃNH

Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia - địa điểm tập kết ra bắc năm 1954...

(21:10 - 19/10/2023)

ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN PHỤC VỤ DIỄN TẬP ỨNG PHÓ SỰ CỐ HÓA CHẤT CẤP TỈNH NĂM 2023

Sáng ngày 19/10, tại Công ty CP Thủy sản Trường Giang (Khu A1, Khu công...

(14:20 - 10/10/2023)

HÀNH VI TRỘM CẮP ĐIỆN TỪ 02 TRIỆU ĐỒNG TRỞ LÊN BỊ TRUY TỐ HÌNH SỰ

Thống kê trong 9 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn 21 tỉnh, thành...