An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi Dương Hải Lý | 16:33 | 25/12/2019

Hiệu quả từ công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả trong Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp

Chiều ngày 25 tháng 12 năm 2019, tại Hội trường cơ quan Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) Tỉnh, Công ty Điện lực Đồng Tháp (PC Đồng Tháp) phối hợp Hội LHPN Tỉnh đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn – tiết kiệm- hiệu quả năm 2019”. Đến tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Chí Thanh – Phó Giám đốc PC Đồng Tháp, bà Nguyễn Thanh Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh cùng với các hội viên là lãnh đạo, đại diện 12 Hội LPHN huyện, thị, thành phố và đại diện 12 Điện lực trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Trong năm 2019, PC Đồng Tháp đã phối hợp Hội LHPN Tỉnh tổ chức lễ phát động, tuyên truyền hộ gia đình sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả. Tổ chức lớp tập huấn cho 160 tuyên truyền viên của 144 xã, phường, thị trấn các kiến thức kỹ năng, hướng dẫn cách sử dụng điện tiết kiệm trong sinh hoạt trong hộ gia đình và ngăn ngừa tai nạn điện; công tác dịch vụ khách hàng (thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt); xử lý các tình huống xảy ra tai nạn điện, cấp cứu người bị điện giật; xác định, lựa chọn các thiết bị điện có tính năng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; cách nhận biết, phân biệt các thiết bị điện có dán nhãn năng lượng; triển khai các dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngành điện; triển khai Chương trình hỗ trợ tư vấn phát triển điện mặt trời trên mái nhà. Phát động cuộc thi "Hộ gia đình sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả", kết qủa có 2.880 hộ gia đình đăng ký tham gia cuộc thi. Thông qua cuộc thi có 12 tập thể tiêu biểu (Hội LHPN cơ sở) thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động và 36 hộ gia đình thực hiện tốt nhất các nội dung cuộc thi "Hộ gia đình sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả" được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Hội LHPN Tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Chí Thanh – Phó Giám đốc PC Đồng Tháp đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được đồng thời gửi lời cảm ơn đến Hội LHPN Tỉnh cùng quý hội viên đã luôn phối hợp tốt trong suốt những năm qua, ông cho biết “Mặc dù còn bộn bề với công việc chuyên môn của Hội, còn lo toan nhiều việc trong gia đình nhưng các chị em Hội LHPN Tỉnh đã luôn dành thời gian sát cánh, đồng hành cùng Công ty Điện lực Đồng Tháp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân sử dụng điện an toàn – tiết kiệm - hiệu quả. Với sự góp sức của quý hội viên phụ nữ, phong trào thi đua tiết kiệm điện, tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả đã mang lại hiệu quả cao, tạo sức lan tỏa ngày càng sâu rộng trong cộng đồng, từ đó góp phần nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả của người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp”.

Tiết kiệm điện là vấn đề cấp bách và cần thiết hiện nay, đó là trách nhiệm, quyền lợi của từng cá nhân, gia đình và xã hội. Nhận thức được điều này, ngay từ năm 2013, PC Đồng Tháp và Hội LHPN Tỉnh đã ký quy chế phối hợp và thực hiện chặt chẽ trong từng hoạt động đều đặn qua các năm cho đến nay. Qua đó, Công ty Điện lực Đồng Tháp mong muốn qua từng năm công tác phối hợp với Hội sẽ tuyên truyền ngày càng sâu rộng đến từng thành viên trong mỗi gia đình trên địa bàn Tỉnh Đồng Tháp, bà con nhân dân ra sức thi đua thực hiện tiết kiệm điện, phấn đấu để có nhiều cá nhân, nhiều gia đình và tổ chức thực hiện tiết kiệm điện nhiều hơn nữa trong năm 2020 và những năm tiếp theo./.


TIN LIÊN QUAN

(10:33 - 04/10/2023)

Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (04/10)

Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (04/10): Những việc...

(07:09 - 28/09/2023)

Nguy hiểm khi xây dựng nhà, công trình gần hành lang an toàn lưới điện cao áp và các giải pháp phòng tránh

Tuyên truyền an toàn điện trong xây nhà, công trình...

(07:40 - 19/09/2023)

CẨM NANG PCCC TRONG GIA ĐÌNH

(13:37 - 17/08/2023)

[Infographic] Những cách phòng, chống cháy nổ về điện

Những cách phòng, chống cháy nổ về điện góp phần bảo vệ cộng đồng,...

(21:33 - 27/07/2023)

🌧️MÙA MƯA ĐẾN RỒI! LÀM SAO ĐỂ TRÁNH TAI NẠN ĐIỆN KHI TRỜI ĐANG “BÃO BÙNG”?

Để đảm bảo an toàn, ngăn ngừa và phòng tránh tai nạn về điện có...

(07:34 - 25/07/2023)

Nguy hiểm từ việc giăng mắc điện sau điện kế không đảm bảo an toàn

Việc giăng mắc điện sau điện kế của người dân nếu không thực hiện theo đúng...

(15:27 - 17/07/2023)

Công ty Điện lực Đồng Tháp chủ động thực hiện giải pháp đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão

Mùa mưa lũ hàng năm là thời điểm thường xảy ra những sự cố về điện....

(16:50 - 23/06/2023)

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong sản xuất nông nghiệp

Những năm gần đây,việc sử dụng điện trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy...

(22:44 - 15/05/2023)

Chủ động ứng với thiên tai và thời tiết nguy hiểm năm 2023

Để chủ động ứng phó thiên tai và thời tiết nguy hiểm năm 2023, Sở Công...

(09:15 - 04/04/2023)

Khuyến cáo một số biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Hiện nay đang vào mùa nắng nóng nên nhu cầu sử dụng điện của người...