Tin tức & hoạt động

Tin ngành điện

Đăng bởi Trang Huynh - PC Đồng Tháp | 10:05 | 22/04/2019

Công ty Điện lực Đồng Tháp Triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Thực hiện theo chủ trương của Chính phủ và UBND tỉnh Đồng Tháp về việc thanh toán không dùng tiền mặt, Công ty Điện lực tỉnh Đồng Tháp đã lập kế hoạch triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, đây được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2019 của đơn vị.

Theo Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 01 tháng 01 năm 2019 của Chính phủ, trước tháng 12/2019  tất cả các  trường học, bệnh viện, công ty điện, công ty cấp, thoát nước, công ty vệ sinh môi trường, các công ty viễn thông, bưu chính trên địa bàn đô thị phối hợp với các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thu học phí, viện phí, tiền điện... bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ. Vào ngày 25 tháng 3 năm 2019 UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành văn bản số 146/UBND-KT về việc triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ. Trên cơ sở đó, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã lập kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ này.

Theo Công ty Điện lực Đồng Tháp, thanh toán không dùng tiền mặt là nhiệm vụ chung của toàn xã hội. Để tạo sự lan tỏa sâu rộng đến cộng đồng, đơn vị đã tổ chức thông báo cho khách hàng sử dụng điện biết thời điểm chính thức triển khai thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; cử nhân viên của Điện lực trực tiếp đến từng nhà để hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng các hình thức thanh toán, các thủ tục đăng ký thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Bên cạnh đó, phối hợp với các Hội, đoàn thể, các cơ quan truyền thông để tuyên truyền cho khách hàng các hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, thời điểm triển khai thực hiện, đồng thời vận động khách hàng tham gia hưởng ứng; phối hợp với các Ngân hàng, các tổ chức thanh toán trung gian để triển khai thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; làm việc với các Ban, ngành, địa phương để vận động cán bộ công nhân viên tham gia, ...

Về phương thức thanh toán, khách hàng có nhiều lựa chọn cho việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Cụ thể như: đăng ký trích nợ tự động hàng tháng qua các Ngân hàng; Internet Banking; uỷ nhiệm chi, ủy nhiệm thu (UNT, UNC); Thanh toán trực tuyến trên trang web chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam; dịch vụ Bankplus của Viettel; Thanh toán qua các ứng dụng và ví điện tử như: Viettelpay, Momo, Payoo, Zalopay, ... sự đa dạng này nhằm hỗ trợ khách hàng thanh toán tiền điện được thuận lợi hơn.

Cũng theo kế hoạch này, địa bàn triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của Công ty Điện lực Đồng Tháp bao gồm các địa phương: TP Cao Lãnh (các phường, xã); TP Sa Đéc (các phường, xã); TX Hồng Ngự (các phường, xã); thị trấn của các huyện còn lại trên địa bàn Tỉnh.

Nói về sự tiện lợi khi thanh toán tiền sử dụng điện không phải dùng tiền mặt, chị Đoàn Thị Phơ, ngụ Phường 1, TP. Cao Lãnh cho biết: “Với sự gia tăng tiện ích vì khách hàng của ngành Điện lực, tôi cảm thấy ngành điện đang ngày càng đổi mới, tạo hình ảnh vừa thân thiện vừa chuyên nghiệp trong mắt khách hàng”.

Còn anh Nguyễn Anh Tuấn – Giảng viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp cho rằng: “Thực hiện đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện, gia đình tôi đã lựa chọn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Hàng tháng, sau khi nhận được tin nhắn của Điện lực thông báo chỉ số công tơ điện đã sử dụng và số tiền phải thanh toán thì bất cứ lúc nào rảnh tôi cũng có thể mở máy tính hoặc điện thoại để thanh toán tiền điện thông qua dịch vụ Internet Banking. Sử dụng hình thức thanh toán này, gia đình tôi không phải mất công và thời gian đến các địa điểm thu tiền điện như trước đây mà lại không hề mất một chi phí dịch vụ nào”.

Theo ông Đào Hữu Điền, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đồng Tháp: “Bắt đầu từ tháng 4/2019, đơn vị tổ chức truyền thông cho khách hàng được biết, cụ thể: phân công cán bộ của Điện lực đến làm việc trực tiếp từng khách hàng để thông báo, hướng dẫn khách hàng các hình thức thanh toán điện tử, đồng thời phối hợp với các Ngân hàng hướng dẫn khách hàng mở tài khoản thanh toán hoặc lập thủ tục đăng ký thanh toán qua Ngân hàng; thông báo trên Báo Đồng Tháp, Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Tháp về kế hoạch triển khai thanh toán không dùng tiền mặt của Công ty; phối hợp với các Hội, đoàn thể để vận động, tuyên truyền, hội, đoàn viên và khách hàng tham gia hưởng ứng.... Và từ 01/07/2019 chính thức triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp”.


TIN LIÊN QUAN

(21:57 - 13/12/2022)

Điện lực Lấp Vò đã giành giải nhất Hội thi “Giao tiếp khách hàng giỏi” Công ty Điện lực Đồng Tháp năm 2022

Ngày 9/12, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã tổ chức Hội thi Giao tiếp...

(07:16 - 06/12/2022)

NGÀNH ĐIỆN QUYẾT LIỆT NHIỀU GIẢI PHÁP TIẾT GIẢM CHI PHÍ TRƯỚC NHỮNG KHÓ KHĂN HIỆN NAY

Trong 10 tháng năm 2022, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đảm bảo...

(21:40 - 22/11/2022)

Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần VIII - năm 2022

Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII - năm 2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

(14:17 - 22/09/2022)

THỂ LỆ CUỘC THI “TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ NĂM 2022”

Thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn...

(08:01 - 22/09/2022)

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ NĂM 2022

   

(22:29 - 27/06/2022)

Khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 24/6/2022 được sự phân công của Tổng công ty Điện lực miền Nam...

(22:13 - 27/06/2022)

HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC QUẢN LÝ VẬT TƯ TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý vật tư, đánh giá...

(09:18 - 19/05/2022)

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm theo lời Bác

Sự quan tâm, tình cảm của Bác Hồ mãi mãi là tài sản...

(17:33 - 18/05/2022)

Đảm bảo cung cấp điện cho Lễ hội Sen Đồng Tháp

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 diễn ra từ ngày 19/5 –...

(13:50 - 18/05/2022)

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ VÀ BÀN GIAO NHIỆM VỤ GIÁM ĐỐC CÁC ĐIỆN LỰC

Thực hiện kế hoạch luân chuyển để đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong quy hoạch...