Tin tức & hoạt động

Tin ngành điện

Đăng bởi Khánh Phan, Trọng Nguyễn, Hữu Lập, Mai Vũ, Hương Trà | 07:50 | 23/11/2018

Công ty Điện lực Đồng Tháp: Chú trọng việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2018, Công ty Điện lực Đồng Tháp triển khai các Điện lực trực thuộc tổ chức hội nghị khách hàng tại khắp các huyện, thị, thành trên địa bàn hoạt động của đơn vị.

Hội nghị khách hàng tại Điện lực Lấp Vò

 Điện lực Lấp Vò là đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Đồng Tháp. Nằm trong chuỗi hoạt động Tri ân khách hàng năm 2018, Điện lực Lấp Vò đã tổ chức hội nghị khách hàng.

Theo Điện lực Lấp Vò, trong 10 tháng đầu năm 2018, sản lượng điện thương phẩm của Điện lực Lấp Vò đạt 216 triệu kWh, tăng 11,40% so với cùng kỳ. Trong đó, việc cấp điện cho nông – lâm – thủy sản chiếm 10,38%; công nghiệp xây dựng chiếm 57,25%; tiêu dùng dân cư chiếm tỷ trọng 28,71%... Hiện nay, Điện lực Lấp Vò đã thực hiện tốt việc giải quyết nhu cầu cấp điện mới khách hàng, thể hiện bằng việc rút ngắn thời gian lắp đặt công tơ với thủ tục đơn giản, thuận lợi, đúng quy định của ngành. Công tác quản lý hợp đồng mua bán điện được thực hiện thường xuyên trên hệ thống CMIS và đối chiếu thời gian thực tế trên hợp đồng.

Bên cạnh đó, công tác dịch vụ chăm sóc khách hàng được Điện lực Lấp Vò hết sức chú trọng, thực hiện nghiêm túc việc phát thông báo ngừng, giảm cung cấp điện trên thông tin đại chúng (báo, đài, website của Công ty Điện lực Đồng Tháp). Công ty Điện lực Đồng Tháp còn triển khai thông báo ngừng giảm cung cấp điện cho khách hàng là doanh nghiệp trên địa bàn qua các hình thức gửi văn bản theo quy định và các hình thức khác như: Email, nhắn tin qua điện thoại di động, tổng đài 19001006 và 19009000. Đồng thời, áp dụng các giải pháp nhằm giảm thời gian mất điện do sự cố, chủ động thông báo lịch mất điện, lịch ghi chỉ số công tơ… đến khách hàng.

Bày tỏ sự hài lòng với ngành Điện lực, ông Trần Minh Triết, Giám đốc Nhà máy thức ăn Hiệp Thanh thuộc ấp An Ninh, xã Định An, huyện Lấp Vò cho biết: “Những năm qua, ngành Điện luôn chú trọng việc cải thiện chất lượng dịch vụ, trong đó việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật ngày một hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, hàng năm, ngành Điện lực luôn tổ chức hội nghị khách hàng, tôi nghĩ đây là một cách làm hay, vì qua hội nghị đã có, nhiều ý kiến trao đổi thẳng thắn trên tinh thần xây dựng, nâng cao độ tin cậy và hiểu biết lẫn nhau. Tôi hy vọng, thời gian tới, ngành Điện ngày càng hoàn thiện hơn, cung cấp những dịch vụ chất lượng cao hơn”.

Theo đánh giá chung của các đại biểu tham dự hội nghị, trong những năm qua, chất lượng dịch vụ khách hàng của Công ty Điện lực Đồng Tháp thể hiện sự chuyên nghiệp và đúng quy trình, tuân thủ chặt chẽ các điều khoản đã ghi trong hợp đồng mua bán điện. Chất lượng điện năng ngày càng ổn định, quy trình xử lý sự cố nhanh chóng, thái độ phục vụ của cán bộ, công nhân ngành Điện rất tốt, được khách hàng tin tưởng.

Ông Nguyễn Duy Long, Chủ cơ sở bao bì Ngô Thị Bạch Thủy thuộc ấp Tân Bình, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò cho biết: “Với các khách hàng là doanh nghiệp sản xuất lớn thì việc nâng cao chất lượng sử dụng điện hàng năm là rất cần thiết. Vì vậy, thông qua những chia sẻ tại hội nghị khách hàng, những nhu cầu khách hàng đề xuất tại hội nghị này sẽ được lãnh đạo ngành Điện lực tỉnh thực hiện tốt để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ về điện”.

Đại diện lãnh đạo Điện lực Lấp Vò đã bày tỏ sự tri ân chân thành tới các cấp chính quyền, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn trong việc chia sẻ, hỗ trợ ngành Điện trong công tác sử dụng điện an toàn, tiết kiệm hiệu quả. Ngoài việc tiếp thu những ý kiến của khách hàng tại hội nghị, Điện lực Lấp Vò tiếp tục nắm bắt nhu cầu của khách hàng để phục vụ tốt hơn nữa, giải quyết nhanh chóng kịp thời các yêu cầu của khách hàng.

Theo Công ty Điện lực Đồng Tháp, nằm trong chuỗi hoạt động “Tri ân khách hàng” năm 2018, Hội nghị khách hàng được Công ty Điện lực Đồng Tháp tổ chức tại 12 Điện lực trực thuộc. Đây là dịp gặp gỡ giữa khách hàng và ngành Điện, tri ân sự phối hợp hỗ trợ, giúp đỡ của khách hàng đồng thời lắng nghe những ý kiến đóng góp, trao đổi. Và, đây cũng là dịp để khách hàng nắm bắt được lộ trình phát triển của ngành Điện nói chung và của Công ty Điện lực Đồng Tháp nói riêng./.

*Một số hình ảnh hội nghị

Hội nghị khách hàng Điện lực Lai Vung

Hội nghị khách hàng Điện lực Sa Đéc

Hội nghị khách hàng Điện lực TX.Hồng Ngự

 
Hội nghị khách hàng tại Điện lực TP.Cao Lãnh
 
      Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2018, Công ty Điện lực Đồng Tháp triển khai các Điện lực trực thuộc tổ chức hội nghị khách hàng tại khắp các huyện, thị, thành trên địa bàn hoạt động của đơn vị.Hội nghị khách hàng Điện lực TP. Cao Lãnh

TIN LIÊN QUAN

(07:07 - 02/10/2023)

Giá thành đưa điện đến vùng sâu, vùng xa có thể lên đến khoảng 7.000 đồng/kWh nhưng giá điện bình quân của EVN ở khu vực nào cũng được duy trì mức khoảng 1.900 đồng/kWh

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Xuân Nam – Phó Tổng giám...

(09:06 - 13/09/2023)

EVN ĐỘC QUYỀN NHƯ THẾ NÀO

Là người mua duy nhất trên thị trường bán buôn, độc quyền hệ thống truyền...

(13:41 - 17/08/2023)

Công ty Điện lực Đồng Tháp thông báo dịch chuyển lịch ghi chỉ số sử dụng điện

Từ hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ, áp dụng chuyển đổi số mạnh mẽ trong sản xuất,...

(14:04 - 09/08/2023)

Chính sách giá điện khu vực Đông Nam Á - Lựa chọn nào cho Việt Nam?

Tổng hợp, so sánh, phân tích giá điện một số quốc gia trong khu vực...

(16:35 - 08/08/2023)

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa làm việc với Công ty Điện lực Đồng Tháp

Chiều ngày 7/8, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo một số sở,...

(17:07 - 28/06/2023)

CHUNG SỨC CẤP ĐIỆN ỔN ĐỊNH CHO KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2023 được tổ chức từ ngày...

(10:37 - 16/06/2023)

CHỈ THỊ SỐ 20/CT-TTG CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG TIẾT KIỆM ĐIỆN GIAI ĐOẠN 2023 - 2025 VÀ CÁC NĂM TIẾP THEO

Chỉ thị 20/CT-TTg đính kèm

(17:13 - 15/06/2023)

Điện nơi thừa nơi thiếu là điều rất đau, truy trách nhiệm của ai?

Tại sao EVN độc quyền mà lại lỗ, được quyền điều chỉnh giá 3% mà EVN...

(16:59 - 15/06/2023)

EVN KHÔNG “CỐ TÌNH” ĐỂ LỖ?

EVN không phải “cố tình” để lỗ mà có nhiều lý do, từ...

(16:56 - 15/06/2023)

HIẾN KẾ GIẢI BÀI TOÁN THIẾU ĐIỆN

TP - PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam,...