An toàn & tiết kiệm điện

An toàn & tiết kiệm điện

Đăng bởi Trường Hiếu - PC Trà Vinh | 08:05 | 22/10/2018

12 triệu đồng tiết kiệm được mỗi tháng bằng 05 giải pháp tiết kiệm điện

Công ty TNHH MTV Liên Đăng tọa lạc tại Ấp 4, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè chuyên gia công đế giày, là một trong những khách hàng lớn của Điện lực Cầu Kè (thuộc Công ty Điện lực Trà Vinh). Thời gian qua, Điện lực đã vận động tuyên truyền Công ty thực hiện tiết kiệm điện (TKĐ); bước đầu tạo hiệu quả rõ nét thông qua lợi nhuận hàng tháng.

Ông Trần Minh Hùng, cán bộ Điện lực huyện Cầu Kè cho biết, 8 tháng năm 2018, Công ty tiêu thụ 85.298kWh điện, giảm 32.140kWh so với ùng kỳ năm 2017; tương đương tiết kiệm 96 triệu đồng (12 triệu đồng/tháng). Theo ông Đặng Minh Bé - Giám đốc Công ty, mặc dù tiết kiệm điện nhưng Công ty vẫn hoạt động hiệu quả, bình quân đạt 6 triệu sản phẩm/năm (06 triệu đôi).
Ông Triệu Quốc Việt, người phụ trách điện của Công ty cho biết, sau khi được Điện lực huyện tư vấn, cộng với học tập kinh nghiệm ở một số nơi khác, ông đã tham mưu với giám đốc thực hiện 5 giải pháp để tiết kiệm điện gồm: (1) Đầu tư nâng cấp các thiết bị phù hợp với quy trình sản xuất, giảm tổn thất điện năng; (2) Thường xuyên vệ sinh thiết bị, tránh rò rỉ, nhằm giảm tổn thất điện năng; (3) Thực hiện bảo trì các thiết bị sản xuất có liên quan đến tiêu thụ điện năng;(4) Điều phối tăng, giảm dây chuyền, máy móc, thiết bị sản xuất phù hợp với số lượng công nhân lao động; (5) Thay thế hệ thống đèn chiếu sáng bằng toàn bộ các bóng đèn tiết kiệm điện (Led, compac) trong nhà xưởng.

                                      Công nhân Công ty TNHH MTV Liên Đăng trong giờ làm việc.

Với 05 giải pháp tiết kiệm nêu trên đã giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả sử dụng điện, tăng lợi nhuận. Giúp Công ty góp phần tạo việc làm ổn định cho 80 công nhân tại địa phương, qua đó  đã nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong sản xuất cũng như sử dụng điện sinh hoạt tại gia đình của người công nhân, giúp họ tiết kiệm chi phí sử dụng điện đối với gia đình và bản thân; đó cũng là việc làm hiệu quả của doanh nghiệp tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa và tính nhân văn trong sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả có thể áp dụng cho nhiều doanh nghiệp khác.


TIN LIÊN QUAN

(08:22 - 21/01/2021)

Hộ gia đình sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả

Đây là chương trình do Công ty Điện lực Đồng Tháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp tuyên...

(07:31 - 04/11/2020)

Tuyên truyền, vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong trường học

Thực hiện chương trình tiết kiệm điện, Điện lực Tân Hồng phối hợp cùng huyện đoàn và phòng Giáo...

(15:13 - 26/03/2019)

Công ty Điện lực Đồng Tháp Hiệu ứng tích cực sau 5 năm triển khai chiến dịch Giờ Trái đất

Kể từ lần tổ chức đầu tiên năm 2007, đến nay, sự kiện Giờ Trái đất đã trải qua chặng đường 12 năm,...

(10:18 - 27/02/2019)

Đảm bảo an toàn lưới điện mùa thả diều

Mỗi năm, đến khoảng trung tuần tháng 2, phong trào thả diều lại bắt đầu sôi động. Những ngày này,...

(10:05 - 25/02/2019)

Nâng cao ý thức phòng, chống cháy, nổ trong mùa khô

Thời tiết đang chuẩn bị bước vào mùa hanh khô, để hạn chế tối đa nguy cơ dẫn đến cháy, nổ, Công ty...