An toàn & tiết kiệm điện

An toàn & tiết kiệm điện

Đăng bởi Lan Chi | 14:30 | 23/05/2018

Triển khai kiến thức về sử dụng điện an toàn - tiết kiệm – hiệu quả

 Sáng ngày 22 tháng 5 năm 2018, tại Nhà văn hóa lao động tỉnh. Công ty Điện lực Đồng Tháp phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn - tiết kiệm – hiệu quả và hướng dẫn phòng ngừa phòng chống cháy nổ trong sử dụng điện cho 450 cán bộ Hội phụ nữ trong tỉnh.

     

Tại buổi tập huấn, bằng những hình ảnh trực quan, cùng với những câu hỏi thực tế trong việc sử dụng điện hằng ngày, cán bộ Công ty Điện lực Đồng Tháp đã hướng dẫn các chị em phụ nữ những kiến thức cơ bản về việc sử dụng các thiết bị điện trong gia đình một cách an toàn và tiết kiệm nhất; các biện pháp phòng tránh tai nạn điện. Ngoài ra, Công ty Điện lực Đồng Tháp còn phát cho mỗi học viên một quyển tài liệu tập huấn, một quyển cẩm nang sử dụng điện an toàn - tiết kiệm – hiệu quả.

Qua buổi tập huấn đã giúp cho các cán bộ phụ nữ nắm được một số kiến thức về sử dụng điện, từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực phổ biến cho người dân trên địa bàn sử dụng điện an toàn - tiết kiệm – hiệu quả, góp phần tiết kiệm chi phí cho gia đình, xã hội. Đồng thời, từng cán bộ hội sẽ triển khai đến từng hộ dân đăng ký sử dụng điện an toàn - tiết kiệm – hiệu quả theo mẫu hướng dẫn.

 

Những năm qua, từ hiệu quả của các hoạt động phối hợp tuyên truyền của Công ty Điện lực Đồng Tháp với các tổ chức, đoàn thể chính trị-xã hội tại địa phương và sự đồng hành của các hộ gia đình, doanh nghiệp trên địa bàn góp phần làm thay đổi nhận thức, thói quen trong việc sử dụng điện.

Công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn - tiết kiệm – hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của ngành Điện; qua đó, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, để công tác này tiếp tục được duy trì và hiệu quả, ngành Điện rất mong được sự đồng hành của chính quyền địa phương các cấp, các tổ chức, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện trong việc tuyên truyền, vận động người thân lựa chọn và sử dụng các sản phẩm, thiết bị điện tiết kiệm năng lượng.


TIN LIÊN QUAN

(08:22 - 21/01/2021)

Hộ gia đình sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả

Đây là chương trình do Công ty Điện lực Đồng Tháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp tuyên...

(07:31 - 04/11/2020)

Tuyên truyền, vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong trường học

Thực hiện chương trình tiết kiệm điện, Điện lực Tân Hồng phối hợp cùng huyện đoàn và phòng Giáo...

(15:13 - 26/03/2019)

Công ty Điện lực Đồng Tháp Hiệu ứng tích cực sau 5 năm triển khai chiến dịch Giờ Trái đất

Kể từ lần tổ chức đầu tiên năm 2007, đến nay, sự kiện Giờ Trái đất đã trải qua chặng đường 12 năm,...

(10:18 - 27/02/2019)

Đảm bảo an toàn lưới điện mùa thả diều

Mỗi năm, đến khoảng trung tuần tháng 2, phong trào thả diều lại bắt đầu sôi động. Những ngày này,...

(10:05 - 25/02/2019)

Nâng cao ý thức phòng, chống cháy, nổ trong mùa khô

Thời tiết đang chuẩn bị bước vào mùa hanh khô, để hạn chế tối đa nguy cơ dẫn đến cháy, nổ, Công ty...