Tin tức & hoạt động

Hoạt động cộng đồng

Đăng bởi Lan Chi - Phạm Công | 08:48 | 21/02/2017

Gặp gỡ công nhân Lê Văn Ngợi - Điện lực Lấp Vò!

 Nhanh nhẹn, hoạt bát và rất thân thiện đó là cảm nhận đầu tiên của mọi người khi tiếp xúc với anh Lê Văn Ngợi, công nhân Điện lực Lấp Vò, Công ty Điện lực Đồng Tháp. Hơn thế, trong lao động sản xuất, anh Ngợi  luôn là người công nhân cần mẫn, chịu khó tìm tòi học hỏi và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng hiệu quả tại đơn vị.

  Nhanh nhẹn, hoạt bát và rất thân thiện đó là cảm nhận đầu tiên của mọi người khi tiếp xúc với anh Lê Văn Ngợi, công nhân Điện lực Lấp Vò, Công ty Điện lực Đồng Tháp. Hơn thế, trong lao động sản xuất, anh Ngợi  luôn là người công nhân cần mẫn, chịu khó tìm tòi học hỏi và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng hiệu quả tại đơn vị.

Sinh ra và lớn lên từ một vùng quê giàu truyền thống Cách Mạng thuộc xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Năm 2006 anh tốt nghiệp trường Trung học Điện 2 (nay là trường Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh) và được nhận vào làm việc tại Chi nhánh Điện Lấp Vò (nay là Điện lực Lấp Vò), với nhiệm vụ công nhân quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp.

Với bản tính cần cù và sáng tạo, anh luôn làm tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong công tác hàng ngày, anh luôn là người nhiệt tình, siêng năng và nhạy bén nắm bắt công việc, hỗ trợ cùng anh em trong Đội phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Không chỉ trách nhiệm trong công việc, anh còn luôn tìm tòi sáng tạo tìm ra các giải pháp hữu hiệu áp dụng hiệu quả công việc minh chứng điều này đó là 2016 anh đã đăng ký 01 sáng kiến “Giải pháp sử dụng kềm mỏ quạ và gia công lưới dao cắt gọt vỏ bọc cách điện dây trung thế” và đã được công nhận, sáng kiến được áp dụng đã giúp đơn vị tiết kiệm công sức và chi phí.

Không những thế, đối với các hoạt động đoàn thể anh luôn tích cực tham gia, hăng hái, nhiệt tình, đoàn kết với các anh, em đồng nghiệp. Đối với cuộc sống gia đình có lối sống lành mạnh, anh may mắn có hậu phương vững chắc, luôn quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ con cái những lúc anh bận công tác ở cơ quan, đồng thời anh luôn thực hiện tốt vai trò của một công dân nơi cư trú. Tại địa phương anh sống gần gũi, hòa đồng với mọi người xung quanh. Đặc biệt, anh còn là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả tại địa phương”.

Nhận xét về anh, ông Nguyễn Thanh Triều, Giám đốc Điện lực Lấp Vò cho biết: “Trong quá trình công tác anh Ngợi luôn luôn có những sáng tạo, nhạy bén, năng nỗ, nhiệt tình trong công tác; hướng dẫn, kèm cặp tay nghề đối với những công nhân mới, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và xứng đáng là tấm gương công nhân thợ điện: “Tận tâm, gương mẫu và trí tuệ”!

Dày công rèn luyện, luôn hết mình vì công việc, anh Lê Văn Ngợi luôn là tấm gương sáng của công nhân Ngành điện Đồng Tháp. Với những thành tích đạt được trong năm qua anh xứng đáng là cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được Tổng công ty Điện lực miền Nam khen thưởng 1 chiếc xe máy trị giá 30 triệu đồng./.

 


 


TIN LIÊN QUAN

(17:19 - 03/12/2021)

ĐIỆN LỰC LẤP VÒ “HIẾN MÁU AN TOÀN TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID – 19”

Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII năm 2021 với thông điệp “Vạn Trái Tim Một...

(16:33 - 18/10/2021)

ĐỒNG THÁP TRAO TẶNG 400 TÚI AN SINH CHO NGƯỜI DÂN

Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh...

(16:53 - 14/09/2021)

Tổng công ty Điện lực miền Nam ủng hộ Đồng Tháp 3 tỷ đồng phòng, chống dịch

Sáng 14/9, tại TP Cao Lãnh, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC)...

(09:13 - 28/12/2020)

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp - xu thế tất yếu để phát triển

  Chuyển đổi số (Digital transformation) là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá...

(10:45 - 12/08/2020)

EVNSPC quản lý công cụ dụng cụ theo phần mềm ERP

Từ ngày 1/1/2017, phần mềm ERP (Enterprise resourse planning - Kế hoạch quản lý nguồn lực) được...

(15:12 - 29/07/2020)

5 Điều phải làm khi cách ly tại nhà

Người tự cách ly phải ở nhà 14 ngày liên tục, trong phòng riêng, không ăn uống chung, hạn chế tiếp...

(09:25 - 19/02/2020)

8 khuyến cáo bảo vệ trẻ trước dịch COVID-19 cha mẹ cần nhớ

Suckhoedoisong.vn - Trong khi các nhà khoa học chưa tìm ra bằng chứng và cơ sở khoa học để giải...

(10:55 - 13/02/2020)

Khám chữa bệnh liên quan đến nCoV, ai được miễn phí?

Người bệnh được xác định dương tính với nCoV sẽ được điều trị miễn phí. Đồng thời, mọi chi phí nằm...

(08:57 - 11/02/2020)

5 THỜI ĐIỂM PHẢI VỆ SINH và QUY TRÌNH RỬA TAY THƯỜNG QUY

5 THỜI ĐIỂM PHẢI VỆ SINH và QUY TRÌNH RỬA TAY THƯỜNG QUY

(08:55 - 11/02/2020)

Sử dụng khẩu trang Phòng lây nhiễm nCoV

Sử dụng khẩu trang Phòng lây nhiễm nCoV