Tin tức & hoạt động

Hoạt động cộng đồng

Đăng bởi Theo Báo ĐT | 07:30 | 28/12/2016

Công ty Điện lực Đồng Tháp: Nâng cao trách nhiệm với cộng đồng

Với việc thực hiện nhiều hoạt động trong tháng “Tri ân khách hàng”, Công ty Điện lực Đồng Tháp cho thấy quyết tâm đổi mới những mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Song song với việc cải tiến trong cung cấp điện là những hoạt động xã hội đầy ý nghĩa hướng tới khách hàng sử dụng điện.Với thông điệp “Món quà ý nghĩa cho cộng đồng”, đoàn viên, thanh niên (ĐV,TN) Công ty Điện lực Đồng Tháp luôn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống. Trong chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần này, mặc dù đang trong thời gian cao điểm chuẩn bị cho các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng với nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng, ĐV,TN Công ty Điện lực Đồng Tháp vẫn bố trí đầy đủ ĐV,TN tham gia.

Hoạt động này có ý nghĩa giáo dục nhận thức về trách nhiệm xã hội, góp phần sẻ chia với cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty luôn mong muốn thực hiện.

Nhiều ĐV,TN Công ty Điện lực Đồng Tháp chia sẻ, hàng ngày đọc báo, xem ti vi thấy rất nhiều hoàn cảnh thương tâm vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình “Hiến máu nhân đạo” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh. Vì vậy, ai nấy cũng rất vui khi tham gia hiến máu góp phần cứu sống người bệnh.

Hiện nay, cả nước có 4,5 triệu người ở độ tuổi lý tưởng để cho máu (25-55 tuổi), nhưng thực tế mỗi năm chỉ có hơn 700 ngàn người tham gia hiến máu. Chính vì vậy, thông qua chương trình “Tuần lễ hồng EVN”, ĐV,TN Công ty Điện lực Đồng Tháp không chỉ mong muốn thiết thực đóng góp một số lượng máu nhất định cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị, mà còn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức về trách nhiệm xã hội, sẻ chia với cộng đồng. Thời gian tới, ĐV,TN Công ty Điện lực Đồng Tháp sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu nhân đạo cũng như tổ chức các chương trình từ thiện khác nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái trong toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động.


Thực hiện chương trình “Trao niềm tin, gửi yêu thương”, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã tiến hành tặng quà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Các món quà tuy nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa lớn lao, nhất là các hộ gia đình nghèo.

Cuộc sống gia đình bà Trần Thị Chót ngụ tổ 59, phường 6, TP.Cao Lãnh vốn rất khó khăn. Cảm kích trước sự quan tâm của cán bộ, nhân viên Điện lực Cao Lãnh khi đến thăm hỏi tặng quà, bà Chót chia sẻ: “Từ trước đến nay, tôi phải chạy miếng ăn từng ngày. Do đó, việc mua sắm các trang thiết bị, nhu yếu phẩm trong gia đình phải trong chờ vào hàng xóm thương tình giúp đỡ. Nhận được quà từ chương trình “Tri ân khách hàng” của ngành Điện lực tôi vô cùng biết ơn. Hi vọng trong thời gian tới, ngành điện lực sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ những gia đình nghèo, khó khăn”.

Bên cạnh đó, chương trình “Thắp sáng niềm tin” của Công ty Điện lực Đồng Tháp được tiếp tục triển khai với những hoạt động đầy ý nghĩa. Theo đó, các cán bộ ngành điện lực toàn tỉnh đã tiến hành sửa chữa thay đường dây sau công tơ lồng ghép thay bóng đèn Led tiết kiệm điện cho khoảng 200 khách hàng thuộc diện gia đình khó khăn.TIN LIÊN QUAN

(17:19 - 03/12/2021)

ĐIỆN LỰC LẤP VÒ “HIẾN MÁU AN TOÀN TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID – 19”

Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII năm 2021 với thông điệp “Vạn Trái Tim Một...

(16:33 - 18/10/2021)

ĐỒNG THÁP TRAO TẶNG 400 TÚI AN SINH CHO NGƯỜI DÂN

Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh...

(16:53 - 14/09/2021)

Tổng công ty Điện lực miền Nam ủng hộ Đồng Tháp 3 tỷ đồng phòng, chống dịch

Sáng 14/9, tại TP Cao Lãnh, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC)...

(09:13 - 28/12/2020)

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp - xu thế tất yếu để phát triển

  Chuyển đổi số (Digital transformation) là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá...

(10:45 - 12/08/2020)

EVNSPC quản lý công cụ dụng cụ theo phần mềm ERP

Từ ngày 1/1/2017, phần mềm ERP (Enterprise resourse planning - Kế hoạch quản lý nguồn lực) được...

(15:12 - 29/07/2020)

5 Điều phải làm khi cách ly tại nhà

Người tự cách ly phải ở nhà 14 ngày liên tục, trong phòng riêng, không ăn uống chung, hạn chế tiếp...

(09:25 - 19/02/2020)

8 khuyến cáo bảo vệ trẻ trước dịch COVID-19 cha mẹ cần nhớ

Suckhoedoisong.vn - Trong khi các nhà khoa học chưa tìm ra bằng chứng và cơ sở khoa học để giải...

(10:55 - 13/02/2020)

Khám chữa bệnh liên quan đến nCoV, ai được miễn phí?

Người bệnh được xác định dương tính với nCoV sẽ được điều trị miễn phí. Đồng thời, mọi chi phí nằm...

(08:57 - 11/02/2020)

5 THỜI ĐIỂM PHẢI VỆ SINH và QUY TRÌNH RỬA TAY THƯỜNG QUY

5 THỜI ĐIỂM PHẢI VỆ SINH và QUY TRÌNH RỬA TAY THƯỜNG QUY

(08:55 - 11/02/2020)

Sử dụng khẩu trang Phòng lây nhiễm nCoV

Sử dụng khẩu trang Phòng lây nhiễm nCoV