Tin tức & hoạt động

Hoạt động cộng đồng

Đăng bởi | 11:05 | 26/09/2016

CÙNG ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY ĐIỆN LỰC ĐỒNG THÁP MANG “TRĂNG” VÀO NHÀ

 Hai Chi đoàn đầu tiên của Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đồng Tháp ra quân chương trình thay đèn Led cho hộ nghèo và gia đình chính sách là thành phố Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh, thật trùng hợp vì diễn ra vào đúng dịp trung thu năm nay.     

             Ánh mắt to tròn, thích thú của các em nhỏ khi nhìn bóng đèn điện mới cháy sáng trong nhà mình và nụ cười có phần nhăn nheo nhưng đầy tình cảm của các cụ già đã xua đi hoàn toàn cái nóng của một ngày dài bận rộn với công việc lắp bóng đèn Led. Trong không khí rộn ràng chào đón trung thu, ai cũng mong món quà nhỏ này sẽ mang đến niềm vui cho các gia đình, bởi giá trị của nó không nằm ở chiếc bóng đèn tròn tiết kiệm điện mà là ở sự quan tâm, chia sẻ, chính là một giá trị tinh thần cho cả người nhận lẫn người trao

.

               

            Tại thành phố Cao Lãnh, Chi đoàn tổ chức ra quân vào ngày 10/9/2016 tại khu vực xã Tân Thuận Tây, có 65 hộ gia đình được hỗ trợ thay bóng đèn Led. Tại huyện Cao Lãnh, Chi đoàn tổ chức ra quân vào ngày 16/9/2016 tại khu vực xã Nhị Mỹ, tương tự cũng có 65 hộ gia đình được hỗ trợ.

          750 hộ nghèo và gia đình chính sách tại 12 huyện, thị thành trong tỉnh Đồng Tháp được hưởng lợi từ chương trình với 1500 bóng đèn Led tiết kiệm điện được trao tặng và lắp đặt miễn phí. Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đồng Tháp đã tiếp tục ghi dấu ấn của ngành điện Đồng Tháp thông qua hoạt động ý nghĩa này. 
          Chương trình thay bóng đèn Led kết hợp tuyên truyền ý thức sử dụng điện an toàn, hợp lý cho các hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp không còn xa lạ đối với đoàn viên thanh niên của Công ty. Năm nay là đã là năm thứ bảy diễn ra hoạt động. Để có thể thực hiện tốt kế hoạch này, ở mỗi nơi, Chi đoàn sẽ liên hệ với địa phương để khảo sát, lập danh sách các gia đình cần được hỗ trợ rồi đăng kí với Đoàn cơ sở Công ty để nhận bóng đèn Led và tài liệu tuyên truyền. Cùng với sự tham gia của Đoàn thanh niên tại xã, phường ở khu vực ra quân, Chi đoàn đến từng nhà để giới thiệu, kiểm tra đường dây, hệ thống chiếu sáng trong gia đình rồi tiến hành lắp. 

         Mặc dù đã thành thông lệ mỗi năm nhưng thông qua từng chuyến đi thực tế, các cán bộ - nhân viên và đoàn viên Công ty lại được chia sẻ với nhiều câu chuyện khác nhau. Đó là câu chuyện về sự hiếu khách, về tình cảm gia đình, về những tấm gương vượt khó ở mỗi nơi mà nhóm tình nguyện ghé qua. “Xung quanh ta vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn nhưng không vì vậy mà ý lại vào sự giúp đỡ của người khác, thậm chí sẵn sàng chia sẻ những cơ hội của mình cho người khác. Bản thân chúng ta vẫn còn sức khỏe, khả năng, điều kiện, cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng thông qua công việc của mình” – Đó chính là bài học quý mà Chi đoàn Điện lực thành phố Cao Lãnh đã rút ra được thông qua chuyến đi vừa rồi . 

          Kết thúc một ngày vất vả, lại tất bật với những kế hoạch mới, những công việc chuyên môn mới, nhưng các anh em trong mỗi đoàn ra quân vẫn mong muốn và luôn trong tinh thần sẵn sàng tham gia những chuyến đi tình nguyện thế này bởi chúng nhắc nhở mỗi người về sự lựa chọn gắn bó và dấn thân cùng với ngành điện. Hơn hết, đọng lại trong mỗi đồng nghiệp chúng ta là lòng tự hào về công việc mang ánh sáng đến cho từng gia đình; sứ mệnh ấy có gì cao xa đâu, đều bắt đầu từ những hành động cụ thể, giản đơn. 

         Căn cứ theo kế hoạch, cho đến ngày 26/9/2016, các Chi đoàn còn lại tại Điện lực Sa Đéc, Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thanh, Thanh Bình, TX Hồng Ngự, huyện Hồng Ngư, Tân Hồng, Tháp Mười, Tam Nông sẽ cùng ra quân. Thân chúc các chiến sĩ tình nguyện của Công ty Điện lực Đồng Tháp sẽ có những chuyến ra quân đầy trải nghiệm, thu về nhiều bài học cho mình và mang hình ảnh đẹp của ngành điện Đồng Tháp đến với mọi nhà.TIN LIÊN QUAN

(17:19 - 03/12/2021)

ĐIỆN LỰC LẤP VÒ “HIẾN MÁU AN TOÀN TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID – 19”

Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII năm 2021 với thông điệp “Vạn Trái Tim Một...

(16:33 - 18/10/2021)

ĐỒNG THÁP TRAO TẶNG 400 TÚI AN SINH CHO NGƯỜI DÂN

Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh...

(16:53 - 14/09/2021)

Tổng công ty Điện lực miền Nam ủng hộ Đồng Tháp 3 tỷ đồng phòng, chống dịch

Sáng 14/9, tại TP Cao Lãnh, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC)...

(09:13 - 28/12/2020)

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp - xu thế tất yếu để phát triển

  Chuyển đổi số (Digital transformation) là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá...

(10:45 - 12/08/2020)

EVNSPC quản lý công cụ dụng cụ theo phần mềm ERP

Từ ngày 1/1/2017, phần mềm ERP (Enterprise resourse planning - Kế hoạch quản lý nguồn lực) được...

(15:12 - 29/07/2020)

5 Điều phải làm khi cách ly tại nhà

Người tự cách ly phải ở nhà 14 ngày liên tục, trong phòng riêng, không ăn uống chung, hạn chế tiếp...

(09:25 - 19/02/2020)

8 khuyến cáo bảo vệ trẻ trước dịch COVID-19 cha mẹ cần nhớ

Suckhoedoisong.vn - Trong khi các nhà khoa học chưa tìm ra bằng chứng và cơ sở khoa học để giải...

(10:55 - 13/02/2020)

Khám chữa bệnh liên quan đến nCoV, ai được miễn phí?

Người bệnh được xác định dương tính với nCoV sẽ được điều trị miễn phí. Đồng thời, mọi chi phí nằm...

(08:57 - 11/02/2020)

5 THỜI ĐIỂM PHẢI VỆ SINH và QUY TRÌNH RỬA TAY THƯỜNG QUY

5 THỜI ĐIỂM PHẢI VỆ SINH và QUY TRÌNH RỬA TAY THƯỜNG QUY

(08:55 - 11/02/2020)

Sử dụng khẩu trang Phòng lây nhiễm nCoV

Sử dụng khẩu trang Phòng lây nhiễm nCoV