Tin tức & hoạt động

Hoạt động cộng đồng

Đăng bởi Anh Khường, Đức Phương - PC Kiên Giang | 08:08 | 14/06/2016

Chung tay bảo vệ lưới điện cao áp

Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện không chỉ là nhiệm vụ của ngành Điện mà là của toàn xã hội, rất cần sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của nhiều cơ quan chức năng và địa phương.

    Ngày 25/4/2016, Điện lực Rạch Giá phối hợp với Ủy ban nhân dân TP Rạch Giá tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2016 . Tham dự hội nghị gồm 50 đại biểu : Ông Lê Thanh Mai, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Rạch Giá,  phòng Kinh tế, phòng Quản lý đô thị,  Đội kiểm tra trật tự đô thị, Đài truyền thanh, Phòng Giáo dục đào tạo, Lãnh đạo UBND các phường, xã trong thành phố, cán bộ địa chính các phường, xã trong thành phố, Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Kiên Giang, Công ty Điện lực Kiên Giang, Điện lực Rạch Giá và cùng cán bộ an toàn chuyên trách của các Điện lực: Châu Thành, Kiên Lương, An Biên, Tân Hiệp, U Minh Thượng tham dự.

 Nâng cao ý thức bảo vệ lưới điện

 Thành phố Rạch Giá có nhiều đường dây cao thế điện áp 110kV; 220kV thuộc lưới điện Truyền tải Quốc gia và Khu vực chạy qua, đường dây trung thế hạ thế do Điện lực Thành phố Rạch Giá quản lý có tổng chiều dài  491 km với trên 720 Trạm biến áp trung hạ thế. Trong thời gian qua, công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện về cơ bản đã thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp, ít xảy ra trường hợp vi phạm nghiêm trọng và không làm mất điện trên diện rộng. Ngoài ra, Điện lực TP Rạch Giá thường xuyên kiểm tra, phát quang, chặt tỉa cây cao vi phạm khoảng cách an toàn đường dây, phối hợp chính quyền địa phương (nơi có dây cao áp đi qua) tổ chức các đợt tuyên truyền, vận động bảo vệ lưới điện cao áp. Điện lực đã thực hiện đa dạng các hình thức tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp an toàn gần hành lang an toàn lưới điện cao áp; gửi thông báo hộ gia đình đang nằm trong HLATLĐCA để cảnh báo về an toàn điện và yêu cầu di dời đúng quy định.

Tuy nhiên, tình trạng vi phạm hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn thành phố vẫn còn xảy ra, trong đó có những trường hợp đã làm hư hỏng hệ thống lưới điện, gây tai nạn, thiệt hại về tính mạng tài sản của người dân và nhà nước. Ngoài những trường hợp vi phạm trên, gây ra sự cố lưới điện còn có những vụ do người dân thả diều, chặt cây vi phạm hành lang lưới điện.

 Thực hiện tiêu chí thứ 4 về điện nông thôn

 Hội nghị cũng nhằm thực hiện đạt tiêu chí thứ 4 về điện nông thôn tại các xã, giải quyết dứt điểm tình trạng nhà ở, công trình vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp và dây kéo về sau điện kế không an toàn trong năm 2016. Đồng thời hạn chế, kéo giảm rủi ro tai nạn về điện và tiến tới không để xảy ra tai nạn điện trong nhân dân do vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, dây chia hơi, kéo về sau công tơ không đảm bảo an toàn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai một số quy định về cây trồng đối với hành lang an toàn lưới điện, một số hành vi vi phạm và mức phạt, các văn bản pháp luật quy định bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp, hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không 22KV, quy định về nhà ở và công trình trong hành lang, Ông Lê Thanh Mai - Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá khẳng định tầm quan trọng của công tác bảo vệ an toàn lưới truyền tải điện và nhấn mạnh: ”Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện không chỉ là nhiệm vụ của ngành Điện mà là của toàn xã hội, rất cần sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của nhiều cơ quan chức năng và địa phương. Để bảo vệ an toàn lưới điện cao áp đồng thời đảm bảo tính mạng, tài sản của nhân dân cần ngăn chặn và giải quyết dứt điểm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện còn tồn tại trên địa bàn Thành phố Rạch Giá”; Ông cũng đề nghị đối với các cơ quan quản lý, vận hành công trình lưới điện cao áp phải kiểm tra, rà soát các trường hợp vi phạm, phân loại theo tính chất, mức độ vi phạm để báo cáo phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền địa phương để kịp thời xử lý; Phát thanh, truyền hình tuyên truyền về công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp để các đơn vị, treo pa nô, áp phích, phát tờ rơi với nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức hơn nữa trong nhân dân về ý nghĩa tầm quan trọng của việc chung tay bảo vệ an toàn hệ thống lưới điện Quốc gia./.


TIN LIÊN QUAN

(17:19 - 03/12/2021)

ĐIỆN LỰC LẤP VÒ “HIẾN MÁU AN TOÀN TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID – 19”

Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII năm 2021 với thông điệp “Vạn Trái Tim Một...

(16:33 - 18/10/2021)

ĐỒNG THÁP TRAO TẶNG 400 TÚI AN SINH CHO NGƯỜI DÂN

Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh...

(16:53 - 14/09/2021)

Tổng công ty Điện lực miền Nam ủng hộ Đồng Tháp 3 tỷ đồng phòng, chống dịch

Sáng 14/9, tại TP Cao Lãnh, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC)...

(09:13 - 28/12/2020)

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp - xu thế tất yếu để phát triển

  Chuyển đổi số (Digital transformation) là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá...

(10:45 - 12/08/2020)

EVNSPC quản lý công cụ dụng cụ theo phần mềm ERP

Từ ngày 1/1/2017, phần mềm ERP (Enterprise resourse planning - Kế hoạch quản lý nguồn lực) được...

(15:12 - 29/07/2020)

5 Điều phải làm khi cách ly tại nhà

Người tự cách ly phải ở nhà 14 ngày liên tục, trong phòng riêng, không ăn uống chung, hạn chế tiếp...

(09:25 - 19/02/2020)

8 khuyến cáo bảo vệ trẻ trước dịch COVID-19 cha mẹ cần nhớ

Suckhoedoisong.vn - Trong khi các nhà khoa học chưa tìm ra bằng chứng và cơ sở khoa học để giải...

(10:55 - 13/02/2020)

Khám chữa bệnh liên quan đến nCoV, ai được miễn phí?

Người bệnh được xác định dương tính với nCoV sẽ được điều trị miễn phí. Đồng thời, mọi chi phí nằm...

(08:57 - 11/02/2020)

5 THỜI ĐIỂM PHẢI VỆ SINH và QUY TRÌNH RỬA TAY THƯỜNG QUY

5 THỜI ĐIỂM PHẢI VỆ SINH và QUY TRÌNH RỬA TAY THƯỜNG QUY

(08:55 - 11/02/2020)

Sử dụng khẩu trang Phòng lây nhiễm nCoV

Sử dụng khẩu trang Phòng lây nhiễm nCoV