An toàn & tiết kiệm điện

An toàn & tiết kiệm điện

Đăng bởi | 03:03 | 23/07/2013

Công ty Điện lực Đồng Tháp đẩy mạnh các giải pháp tiết kiệm điện

Thực hiện chương trình của Tổng công ty Điện lực miền , chủ trương của UBND tỉnh về sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả. Ngay từ đầu năm Công ty Điện lực Đồng Tháp đã xây dựng kế hoạch triển khai đồng bộ bằng nhiều giải pháp. Kết quả, 6 tháng đầu năm 2013 toàn tỉnh đã tiết kiệm được 19.52 /33.5 kWh, đạt 58,27% so với kế hoạch Tổng Công ty giao (tương ứng 2,42% điện thương phẩm toàn tỉnh).

Ngoài các yếu tố kỹ thuật, xác định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của hoạt động truyền thông trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện. Ngay từ đầu năm Công ty đã phối hợp chặt chẽ với 5 tổ chức Hội đoàn thể tỉnh gồm: Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn lao động, Hội cựu chiến binh, Hội nông dân và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đã triển khai rộng khắp đến hội viên, đoàn viên sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực. Công ty cũng phối hợp với Đài PTTH Đồng Tháp thực hiện chuyên mục phát thanh với chủ đề “Điện và cuộc sống”, phổ biến các kiến thức về Luật, Nghị định, cácgiải pháp của địa phương, của ngành Điện liên quan đến lĩnh vực sử dụng, tiết kiệm và hiệu quả trên Báo Đồng Tháp, phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức hội thi “Thanh niên tuyên truyền sử dụng điện An toàn – Tiết kiệm – Hiệu quả…thông qua các hoạt động đã giúp người dân hiểu được lợi ích của việc tiết kiệm điện để áp dụng tại gia đình. Tiêu biểu nhất là hành trình “Chuyển động xanh” hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất 2013 với gần 500 đoàn viên, thanh niên trong, ngoài ngành Điện và đông đảo người dân tham gia đạp xe diễu hành trên các tuyến đường tại TP.Cao Lãnh, TX.Sa Đéc và TX.Hồng Ngự.

Với phương châm mỗi CB.CNV là một tuyên truyền viên trong việc tuyên truyền tiết kiệm điện bằng những việc làm cụ thể,  thiết thực tại các điểm giao dịch với khách hàng như: Hướng dẫn khách hàng cách thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm điện như đèn compact, bình nước nóng năng lượng mặt trời…

Chị Nguyễn Thị Nguyệt – P.3 – TP. Cao Lãnh cho biết “tôi thường nghe nhiều thông tin tuyên truyền về tiết kiệm điện trên báo, đài và được các anh, chị nhân viên Công ty Điện lực tư vấn, hướng dẫn sử dụng các thiết bị có tính năng tiết kiệm điện, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng…nhờ vậy mà mỗi tháng gia đình tôi tiết kiệm được từ 100.000 đến 150.00đ/tháng”.

Ngoài ra, Công ty thường xuyên theo dõi việc sử dụng điện của khách hàng, đôn đốc các đối tượng khách hàng lớn, đặc biệt là các khách hàng sử dụng năng lượng trọng điểm thực hiện đúng các qui định của luật sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp về tiết kiệm điện nêu trên nên tình hình cung cấp điện 6 tháng đầu năm 2013 trên địa bàn tỉnh được ổn định, liên tục, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà.

Để đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân 6 tháng cuối năm 2013, Công ty Điện lực Đồng Tháp kiến nghị:

Đối với khách hàng và các cơ quan tiếp tục phối hợp với ngành Điện thực hiện tốt các giải pháp tiết kiệm điện để đảm bảo đầy đủ điện phục vụ tốt cho các hoạt động, lao động, sản xuất góp phần cùng tỉnh nhà hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Về phía Công ty Điện lực Đồng Tháp đang tiếp tục triển khai, đẩy mạnh các hoạt động như: hỗ trợ lắp đặt 250 bình nước nóng năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh, phối hợp cùng Đoàn thanh niên tỉnh tuyên truyền tiết kiệm điện trong học sinh, công nhân, triển khai thực hiện ấp văn hóa tiết kiệm điện tại các xã nông thôn mới…

Lan Chi (PC Đồng Tháp)


TIN LIÊN QUAN

(08:22 - 21/01/2021)

Hộ gia đình sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả

Đây là chương trình do Công ty Điện lực Đồng Tháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp tuyên...

(07:31 - 04/11/2020)

Tuyên truyền, vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong trường học

Thực hiện chương trình tiết kiệm điện, Điện lực Tân Hồng phối hợp cùng huyện đoàn và phòng Giáo...

(15:13 - 26/03/2019)

Công ty Điện lực Đồng Tháp Hiệu ứng tích cực sau 5 năm triển khai chiến dịch Giờ Trái đất

Kể từ lần tổ chức đầu tiên năm 2007, đến nay, sự kiện Giờ Trái đất đã trải qua chặng đường 12 năm,...

(10:18 - 27/02/2019)

Đảm bảo an toàn lưới điện mùa thả diều

Mỗi năm, đến khoảng trung tuần tháng 2, phong trào thả diều lại bắt đầu sôi động. Những ngày này,...

(10:05 - 25/02/2019)

Nâng cao ý thức phòng, chống cháy, nổ trong mùa khô

Thời tiết đang chuẩn bị bước vào mùa hanh khô, để hạn chế tối đa nguy cơ dẫn đến cháy, nổ, Công ty...