An toàn & tiết kiệm điện

An toàn & tiết kiệm điện

Đăng bởi | 01:17 | 03/07/2012

Tiết kiệm được hơn 7.000 tỷ đồng/năm nếu dán nhãn năng lượng

Theo thống kê, cả nước hiện còn sử dụng hơn 30 triệu bóng đèn tròn và 50 triệu đèn ống huỳnh quang thông thường. Mức tiêu thụ điện chiếu sáng tại Việt Nam cao hơn 25% so với thế giới.

Nếu thay thế hệ thống chiếu sáng cũ bằng bóng đèn huỳnh quang compact, chấn lưu điện tử, đèn 2 công suất… mỗi năm có thể sẽ tiết kiệm được hơn 7.000 tỷ đồng.

Hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng được đưa ra đồng bộ trên tất cả các ngành, lĩnh vực, trong đó, dán nhãn tiết kiệm năng lượng là một trong những giải pháp được định hướng trong tương lai. Khi quy định bắt buộc dán nhãn năng lượng có hiệu lực, tất cả các sản phẩm điện gia dụng, văn phòng, thương mại và thiết bị công nghiệp sử dụng điện đều phải có nhãn này khi lưu thông trên thị trường để người dân tham khảo và lựa chọn. Sau đó, Bộ Công thương sẽ áp dụng mức chuẩn tiết kiệm năng lượng, tức là mức hiệu suất sử dụng năng lượng thấp nhất mà thiết bị phải đạt được. Nếu thiết bị nào không đạt được mức chuẩn này thì buộc phải ngừng sản xuất và ngừng lưu thông trên thị trường.

 

(Theo: Đài Tiếng nói TP HCM )

TIN LIÊN QUAN

(08:22 - 21/01/2021)

Hộ gia đình sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả

Đây là chương trình do Công ty Điện lực Đồng Tháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp tuyên...

(07:31 - 04/11/2020)

Tuyên truyền, vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong trường học

Thực hiện chương trình tiết kiệm điện, Điện lực Tân Hồng phối hợp cùng huyện đoàn và phòng Giáo...