Tin tức & hoạt động

Tin ngành điện

Đăng bởi | 00:35 | 12/08/2011

Tổng công ty Điện lực miền Nam phấn đấu đảm bảo cung cấp điện các tháng cuối năm 2011

6 tháng đầu năm 2011, các Công ty Điện lực thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp điện cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của khách hàng và sinh hoạt của nhân dân ở 21 tỉnh, thành phố phía Nam với sản lượng 15.475 kWh, tăng 13,3% so với cùng kỳ năm 2010. Để tiếp tục đảm bảo cung cấp điện liên tục ổn định trong các tháng cuối năm 2011, Tổng công ty Điện lực miền Nam đang tiếp tục triển khai mạnh mẽ các giải pháp chủ động về kế hoạch cung cấp điện, sửa chữa nâng cấp lưới điện, giảm thiểu sự cố, giảm tổn thất điện năng để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao, góp phần ổn định tăng trưởng kink tế, đảm bảo an sinh xã hội…

 Ảnh Công nhân Điện lực Phú Quốc đang sửa chữa đường dây

Kinh nghiệm quý giá trong việc điều hành cung cấp điện thời gian qua là nhờ các Công ty Điện lực quán triệt và thực hiện tốt kế hoạch cung cấp điện được xây dựng từ đầu năm, hoạt động của Tổ điều hành cung cấp điện được duy trì đều đặn ngay cả trong những thời điểm không có khó khăn về nguồn điện. Bên cạnh những nỗ lực của ngành Điện là sự quan tâm sâu sát của UBND các tỉnh/thành phố, sự phối hợp chặt chẽ của Sở Công thương từ việc lập kế hoạch, phân bổ sản lượng đến việc kiểm tra giám sát việc thực hiện của khách hàng.

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào kết quả phấn khởi của 6 tháng đầu năm và cũng là tiền đề cho thành công của thời gian sắp đến là ý thức tiết kiệm điện của cộng đồng xã hội và các đơn vị sản xuất đã được nâng lên rõ rệt. Có được điều này là nhờ những nỗ lực kiên trì tuyên truyền vận động bằng những giải pháp, chương trình sử dụng điện và năng lượng hiệu quả, tiết kiệm. Đó là việc lựa chọn, sử dụng các thiết bị điện có hiệu suất cao, các thiết bị ít hao tốn điện trong quá trình sản xuất, sử dụng đèn compact, đèn chiếu sáng có chế độ điều chỉnh theo thời gian, máy nước nóng năng lượng mặt trời … Đặc biệt Chỉ thị 171 về việc tăng cường tiết kiệm điện của Chính phủ, Thông tư 111 của Bộ Tài chính, Bộ Công thương hướng dẫn thực hiện tiết kiệm điện trong cơ quan nhà nước đã được thực hiện nghiêm túc. Kết quả 6 tháng đầu năm, toàn Tổng công ty đã tiết kiệm được 208 triệu kWh, vượt 35% so với kế hoạch được giao. Điểm nhấn trong công tác tiết kiệm điện năm nay là có sự tham gia vận động tuyên truyền và giám sát của các tổ chức chính trị và đoàn thể xã hội, tạo ra khí thế mới, có tác động mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư và doanh nghiệp. Bên cạnh đó cũng đặt ra nhiệm vụ đối với các Công ty Điện lực là phải có trách nhiệm với những gì đã cam kết với khách hàng.

Trong những tháng cuối năm 2011, ngoài công việc cũng cố lưới điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, toàn Tổng công ty tập trung thực hiện các công trình cung cấp điện cho các hộ dân chưa có điện chủ yếu là đồng bào Khmer các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng và Trà Vinh. Chuẩn bị khởi công dự án cáp ngầm 110kV Hà Tiên – Phú Quốc, tiếp tục triển khai các công trình lưới điện 110kV và các dự án RD, RE2, DEP và KfW… Tập trung đề án tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn để bán đến tận hộ sử dụng điện, đề án ứng dụng công nghệ đo đếm điện năng qua đường truyền PLC tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Tiền Giang. Kiểm tra biểu đồ phụ tải khách hàng lớn và làm việc với khách hàng công nghiệp,  dịch vụ về công tác tiết kiệm điện, phát điện Diesel tự sản xuất để hỗ trợ cho hệ thống điện khi cần, các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng…

Hướng đến nhiệm vụ cung cấp điện năm 2012, Tổng công ty đang hoàn tất những công tác cuối cùng cho Hội nghi khách hàng năm 2011 trên cở sở bàn bạc, chia sẻ và hợp tác chặt chẽ để vận hành lưới điện ổn định, cung cấp điện cho khách hàng với hiệu quả cao nhất, đảm bào phát triển kinh tế xã hội địa phương và nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Trên cơ sở kinh nghiệm thực hiện năm 2011, những góp ý của khách hàng, sự phối hợp chặt chẽ với địa phương và các điều chỉnh cho phù hợp thực tế vì mục tiêu phát triển của khách hàng, ổn định xã hội, Tổng công ty Điện lực miền Nam nỗ lực phấn đấu quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch được giao.

Theo trang evnspc.vn


TIN LIÊN QUAN

(16:51 - 09/03/2023)

ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN LỄ GIỖ THƯỢNG TƯỚNG QUẬN CÔNG TRẦN VĂN NĂNG

Điện lực Thanh Bình, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã triển khai thi...

(10:38 - 15/02/2023)

KHÔNG NÊN KÉO DÀI VIỆC GIỮ GIÁ ĐIỆN

Là ý kiến trao đổi của ông Nguyễn Tiến Thoả - Chủ tịch Hội Thẩm định giá...

(21:57 - 13/12/2022)

Điện lực Lấp Vò đã giành giải nhất Hội thi “Giao tiếp khách hàng giỏi” Công ty Điện lực Đồng Tháp năm 2022

Ngày 9/12, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã tổ chức Hội thi Giao tiếp...

(07:16 - 06/12/2022)

NGÀNH ĐIỆN QUYẾT LIỆT NHIỀU GIẢI PHÁP TIẾT GIẢM CHI PHÍ TRƯỚC NHỮNG KHÓ KHĂN HIỆN NAY

Trong 10 tháng năm 2022, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đảm bảo...

(21:40 - 22/11/2022)

Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần VIII - năm 2022

Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII - năm 2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

(14:17 - 22/09/2022)

THỂ LỆ CUỘC THI “TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ NĂM 2022”

Thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn...

(08:01 - 22/09/2022)

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ NĂM 2022

   

(22:29 - 27/06/2022)

Khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 24/6/2022 được sự phân công của Tổng công ty Điện lực miền Nam...

(22:13 - 27/06/2022)

HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC QUẢN LÝ VẬT TƯ TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý vật tư, đánh giá...

(09:18 - 19/05/2022)

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm theo lời Bác

Sự quan tâm, tình cảm của Bác Hồ mãi mãi là tài sản...