Tin tức & hoạt động

Tin ngành điện

Đăng bởi | 00:09 | 13/05/2011

Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam xứng đáng với niềm tin yêu của khách hàng

Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam (tiền thân là Trung tâm Thí nghiệm Điện), thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam được thành lập năm 1981 với chức năng thí nghiệm, hiệu chỉnh, sửa chữa thiết bị điện chuyên ngành; thiết kế sản xuất, lắp ráp thiết bị điện ở khu vực phía Nam.

TND

Sau 30 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ CBCNV Công ty đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách để thực hiện thí nghiệm, hiệu chỉnh các công trình trọng điểm trong hệ thống lưới điện quốc gia, đưa vào vận hành an toàn và đúng tiến độ, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội ở các tỉnh/thành phố phía Nam. Đến nay, Công ty đã trở thành một trong những đơn vị thí nghiệm điện lớn của cả nước, khẳng định năng lực và thương hiệu thí nhiệm điện qua các công trình tiêu biểu như: Nhà máy thủy điện Trị An, Thác Mơ, Buôn Kuốp, Đa Dâng 2, các trạm biến áp 500kV Phú Lâm, Tân Định, Di Linh, Nhà Bè, Phú Mỹ..., trạm biến áp 220kV Hóc Môn, Long Bình, Trà Nóc, Bình Hòa, Cai Lậy, Cát Lái, Rạch Giá, Nhà Bè, Long Thành, Bảo Lộc, Trảng Bàng, Phan Thiết…

Sự phát triển của Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam đồng hành với các công trình, dự án lớn của ngành điện Việt Nam. Ngay từ những năm đầu thành lập, mặc dù lực lượng thí nghiệm và kiểm định viên còn ít, cơ sở vật chất nghèo nàn, máy móc thiết bị thí nghiệm lạc hậu, thiếu thốn, nhà xưởng tạm bợ, nhưng Công ty đã thí nghiệm thành công 04 tổ máy của Nhà máy Thủy điện Trị An - một công trình trọng điểm quốc gia lúc bấy giờ, được các bộ ngành chức năng và các chuyên gia Liên Xô đánh giá cao. Tiếp đó, Công ty đảm nhiệm việc thí nghiệm, hiệu chỉnh toàn bộ thiết bị của Nhà máy Thủy điện Thác Mơ, Thủy điện Trị An. Đặc biệt, Công ty là đơn vị lần đầu tiên đảm nhận thí nghiệm, hiệu chỉnh trạm biến áp 500kV Phú Lâm và và một phần đường dây tải điện 500kV Bắc Nam, góp phần chuyển tải thành công dòng điện 500kV trên đường dây Bắc-Nam.

Tham gia vào các công trình lớn, năng lực và kinh nghiệm thí nghiệm, hiệu chỉnh của Công ty đã phát triển mạnh mẽ, đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và độ tin cậy. Chính vì vậy, Công ty đã được các chủ đầu tư, nhà thầu, đối tác chọn thí nghiệm, hiệu chỉnh các công trình điện quy mô lớn và hiện đại như: Trung tâm Nhiệt điện Phú Mỹ, Nhiệt điện Bà Rịa, Thủy điện Buôn Kuốp, Srok Phu Miêng, Đồng Nai 3, các trạm 500kV. Bên cạnh đó, Công ty đã tham gia cùng với các các đơn vị liên quan xử lý sự cố trên hệ thống năng lượng, nâng cao độ tin cậy cho việc cung cấp điện ở khu vực các tỉnh phía Nam.

Bên cạnh đó, Công ty còn đầu tư máy móc, công nghệ sản xuất, chế tạo thiết bị điện phục vụ các công trình của Tổng công ty Điện lực miền Nam và các đơn vị bạn, thay thế thiết bị phải nhập khẩu từ nước ngoài, tiết kiệm chi phí cho ngành điện như: máy phát xung điện áp đến 800kV, máy thử cao thế, xe thí nghiệm lưu động... Thiết kế, lắp ráp, chế tạo nhiều loại tủ bảng điện điều khiển, bảo vệ cho nhiều công trình theo yêu cầu của Tổng Công ty Điện lực miền Nam và các đơn vị trong ngành với chất lượng cao, kịp thời đưa vào sử dụng

Theo Ông Lê Đình Đàn - Giám đốc Công ty: “Để có bước phát triển toàn diện như hiện nay, Công ty đã không ngừng đầu tư công nghệ hiện đại phục vụ công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh, nghiên cứu; chế tạo phòng thí nghiệm cao áp xoay chiều 500kV, các xí nghiệp chế tạo thiết bị điện; xây dựng nhà máy sản xuất tụ điện trung thế đầu tiên ở Việt Nam, xây dựng các phòng thí nghiệm hiện đại với các thiết bị đo sai số biến điện áp PT, bộ chuẩn đo lường đa năng Fluke, mấy phân tích chất lượng CT-Omicron. Phòng thí nghiệm hóa dầu của Công ty đã được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025. Công ty áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và xây dựng phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025”.

Với lực lượng cán bộ kĩ thuật chuyên sâu, đội ngũ công nhân có tay nghề cao, năng động, yêu nghề và gắn bó với đơn vị, biết trân trọng và phát huy những thành quả đạt được, Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng và Nhà tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam tặng nhiều Bằng khen. Trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Công ty đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

(Theo: Ban Quan Hệ Cộng Đồng )

TIN LIÊN QUAN

(16:51 - 09/03/2023)

ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN LỄ GIỖ THƯỢNG TƯỚNG QUẬN CÔNG TRẦN VĂN NĂNG

Điện lực Thanh Bình, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã triển khai thi...

(10:38 - 15/02/2023)

KHÔNG NÊN KÉO DÀI VIỆC GIỮ GIÁ ĐIỆN

Là ý kiến trao đổi của ông Nguyễn Tiến Thoả - Chủ tịch Hội Thẩm định giá...

(21:57 - 13/12/2022)

Điện lực Lấp Vò đã giành giải nhất Hội thi “Giao tiếp khách hàng giỏi” Công ty Điện lực Đồng Tháp năm 2022

Ngày 9/12, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã tổ chức Hội thi Giao tiếp...

(07:16 - 06/12/2022)

NGÀNH ĐIỆN QUYẾT LIỆT NHIỀU GIẢI PHÁP TIẾT GIẢM CHI PHÍ TRƯỚC NHỮNG KHÓ KHĂN HIỆN NAY

Trong 10 tháng năm 2022, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đảm bảo...

(21:40 - 22/11/2022)

Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần VIII - năm 2022

Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII - năm 2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

(14:17 - 22/09/2022)

THỂ LỆ CUỘC THI “TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ NĂM 2022”

Thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn...

(08:01 - 22/09/2022)

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ NĂM 2022

   

(22:29 - 27/06/2022)

Khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 24/6/2022 được sự phân công của Tổng công ty Điện lực miền Nam...

(22:13 - 27/06/2022)

HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC QUẢN LÝ VẬT TƯ TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý vật tư, đánh giá...

(09:18 - 19/05/2022)

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm theo lời Bác

Sự quan tâm, tình cảm của Bác Hồ mãi mãi là tài sản...