Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Văn hóa doanh nghiệp
 

Giọt mồ hôi người thợ điện

Hồng Ngự là một huyện biên giới của tỉnh Đồng Tháp, với sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Điện lực Hồng Ngự đã tập trung thực hiện tốt các dự án đưa điện lưới quốc gia về vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới xây dựng nhiều phương án nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn, ổn định trên địa bàn huyện.

Hồng Ngự là một huyện biên giới của tỉnh Đồng Tháp, với sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Điện lực Hồng Ngự đã tập trung thực hiện tốt các dự án đưa điện lưới quốc gia về vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới xây dựng nhiều phương án nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn, ổn định trên địa bàn huyện.

Ngay từ đầu năm lãnh đạo Điện lực Hồng Ngự đã xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn huyện, các hạng mục cải tạo, nâng công suất, san tải để đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định đã được hoàn thành. Trong những ngày qua thời tiết nắng nóng bất thường, nhu cầu phụ tải tăng cao, chênh lệch khá lớn về sản lượng điện tiêu thụ của ngày bình thường. Điện lực luôn sẵn sàng tăng cường ứng trực trong giờ cao điểm, vận hành và trực lãnh đạo để sẵn sàng xử lý mọi sự cố, khẩn trương cấp điện lại cho khách hàng.

Trao đổi với anh Lê Ngọc Khánh, công nhân Đội quản vận hành đường dây và trạm biến áp (QLVHĐD&TBA) thuộc Điện lực Hồng Ngự, khi anh và đồng nghiệp vừa hoàn thành xong việc sửa chữa cải tạo nâng cấp đường dây và bảo trì trạm biến áp khu vực xã Thường Thới Tiền, anh nói: “Từ đầu tháng 4 đến giờ, thời tiết nắng nóng kéo dài, hầu hết nhà nào cũng dùng điều hòa, quạt điện và nhiều thiết bị khác trong sản xuất nông nghiệp nên một số trạm biến áp quá tải, nhiều lúc bị mất điện. Đưa tay lau vội những giọt mồ hôi liên tiếp lăn trên khuôn mặt rám nắng, anh nói tiếp có những hôm vừa ăn được miếng cơm, nhận được tin báo của khách hàng, tôi lại lập tức lên đường. Tuy công việc rất vất vả, nhiều lúc phải phơi mình ngoài trời nắng hàng giờ đồng hồ để sửa chữa điện cho khách hàng, nhưng mỗi khi xong việc, có điện trở lại, bà con nhân dân rất vui mừng nên tôi cũng thấy rất vui, vì khách hàng là “sự tồn tại của chúng tôi mà”, anh thợ điện vùng biên giới dí dỏm như thế.

 

Từ đầu năm đến nay Điện lực Hồng Ngự đã tiến hành thực hiện các công trình sửa chữa, cải tạo lưới điện bao gồm: Nâng công suất 07 trạm biến áp, cấy trạm biến áp chống quả tải 06 trạm, thay 12,6 km đường dây cáp trần bằng dây cáp bọc điện, nâng công suất chống quá tải, phát quang cây xanh 172 km. Việc hoàn thành sửa chữa các công trình trên đã nâng cao khả năng mang tải, cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn và đó cũng là phương án cấp điện chuẩn bị cho mùa mưa bão. Không dừng lại ở đó, Điện lực Hồng Ngự còn tổ chức các buổi tuyên truyền đến người dân về sử dụng điện An toàn – Tiết kiệm –Hiệu quả tại các xã trên địa bàn huyện.

Mặc dù vậy nhưng không phải ai cũng biết hết được những khó khăn, vất vả của người thợ điện khi phải liên tục ứng trực, sửa chữa đường dây điện giữa trưa nắng gay gắt, có khi lại thức thâu đêm đến sáng để xử lý sự cố, và đâu phải ai cũng thấu hiểu được hết những rủi ro nghề nghiệp mà người thợ điện phải gánh chịu.

Anh Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Điện lực Hồng Ngự cho biết: “Từ đầu năm đến nay đặc biệt trong tháng 4 năm 2017 là tháng cao điểm nắng nóng gay gắt nhất, một số máy biến áp quá tải cục bộ làm bật CB trạm biến áp. Điện lực phải huy động ứng trực, cán bộ kỹ thuật, tất cả công nhân Đội QLVHĐD & TBA để xử lý sự cố mất điện, đo tải, lập phương án và triển khai thi công cấy trạm, nâng công suất trạm bị quá tải. Trong khoảng thời gian này các anh em công nhân tuy rất vất vả nhưng vẫn tích cực công tác; khi ra hiện trường chứng kiến cảnh anh em công nhân đang thi công cấy thêm trạm biến áp để chống quá tải, với cái nắng nóng gay gắt giữa trưa mồ hôi ướt áo mà vẫn hăng say với công việc làm cho tôi rất tự hào, đặc biệt là cảnh khi đóng điện trở lại trong niềm vui hân hoan của khách hàng và nụ cười của anh em đã mang lại dòng điện cung cấp liên tục cho người dân”.

Biên tập: Lan Chi

Ảnh: Hoàng Trải 

In      Trở về
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   THÔNG ĐIỆP VĂN HOÁ CỦA GIÁM ĐỐC CÔNG TY ĐIỆN LỰC ĐỒNG THÁP NĂM 2017 “THAY ĐỔI ĐỂ KHỞI DẦU” (10:15 - 06/03/2017)
   Người phụ nữ - 20 năm tận tụy vì công việc! (15:50 - 13/02/2017)
   Ấm lòng căn nhà tình nghĩa (14:08 - 12/12/2016)
   Công ty Điện lực Đồng Tháp: Nhiều hoạt động Thiết thực trong tháng “Tri ân khách hàng” (14:01 - 12/12/2016)
   Quy tắc ứng xử trong gia đình và xã hội (15:01 - 28/09/2016)
   Trung thu không chỉ dành cho trẻ nhỏ (14:55 - 26/09/2016)
   Anh Lăng Hòa Hiệp công nhân ĐL Lấp Vò, Công ty Điện lực Đồng Tháp dũng cảm cùng quần chúng nhân dân tham gia bắt cướp. (07:54 - 11/08/2016)
   Văn hoá doanh nghiệp trong doanh nghiệp của Việt Nam thời hội nhập (08:41 - 22/06/2016)
   Đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng. (10:42 - 07/06/2016)
   Công ty Điện lực Đồng Tháp tổ chức lớp đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng. (14:19 - 23/05/2016)
   Công ty Điện lực Đồng Tháp – Đơn vị văn hóa nhiều năm liền (09:23 - 31/03/2016)
   Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Đồng Tháp (02:42 - 30/03/2016)
   Đổi mới văn hoá doanh nghiệp: Năm bước đơn giản (02:06 - 08/03/2016)
   Văn hóa Công ty Điện lực Đồng Tháp (03:21 - 14/08/2013)
   Xây dựng văn hóa doanh nghiệp: Cần thúc đẩy “10 C” (08:44 - 12/06/2013)

Đầu trang