Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Văn hóa doanh nghiệp
 

THÔNG ĐIỆP VĂN HOÁ CỦA GIÁM ĐỐC CÔNG TY ĐIỆN LỰC ĐỒNG THÁP NĂM 2017 “THAY ĐỔI ĐỂ KHỞI DẦU”

Nhiều năm liền, Công ty điện lực Đồng Tháp chúng ta đã tự tin giữ các vị trí top đầu trong bảng xếp hạng của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam. Năm Đinh Dậu 2017, không chỉ ngành Điện lực nước nhà mà các cấp, các ngành và chính quyền địa phương đều đặt mục tiêu và sự kì vọng cho quá trình đổi mới toàn diện và nhanh chóng, để Việt Nam đủ sức đứng vững và cạnh tranh trên tất cả các mặt trận, trong thời buổi của hội nhập và toàn cầu, giữa một thế giới đang rất phẳng và rất nóng với nhiều cơ hội đi cùng thách thức. Riêng nhiệm vụ cung cấp điện năng, quản lý hạ tầng lưới điện trên toàn tỉnh Đồng Tháp và phát triển các dịch vụ khách hàng liên quan mà Công ty chúng ta đang phụ trách, năm 2017 đang mở ra với nhiều kì vọng mới đặt trên vai của gần 1.000 CBCNV trong màu áo PC Đồng Tháp. Làm sao để xứng đáng là một trong các doanh nghiệp dẫn đầu của địa phương, kết nối tốt với cộng đồng, thiết lập và giữ vững niềm tin với khách hàng. Làm sao để cùng với Tỉnh nhà trong năm Đinh Dậu sẽ “cất tiếng vang xa”, để cái tên “PC Đồng Tháp” đã và mãi luôn thân thiện trong tâm thức khách hàng dù là cá nhân hay tổ chức. Và, quan trọng hơn hết, làm sao để mỗi CBCNV của toàn Công ty chúng ta được chăm lo những điều kiện tốt nhất về tinh thần lẫn vật chất, để yên tâm công tác, cùng PC Đồng Tháp xây dựng một hệ sinh thái khoẻ mạnh, đầy tinh thần đoàn kết sẻ chia, kế thừa truyền thống cha ông và tràn trề năng lượng tiến về phía trước. Đó là hoài bão, cũng là mục tiêu, chỉ có thể hoàn thành với sự đồng lòng, chung sức của cả tập thể, và chỉ có thể hoàn thành nếu mỗi CBCNV bắt đầu ngay từ bây giờ, từ những hành động nhỏ, mang tính đổi mới và sáng tạo, dám nghĩ – dám làm.

 

Riêng cá nhân tôi, với vai trò là người lãnh đạo Công ty, từ lâu vẫn luôn trăn trở về giải pháp để mỗi CBCNV tự nhận thấy việc trở thành một nhân viên của ngành Điện lực không phải chỉ là sự bảo chứng về cuộc sống, mà còn là một cơ hội để trải nghiệm, chia sẻ, học hỏi, phát triển bản thân. Làm sao để các đối tác, khách hàng, cộng đồng hiểu và hợp tác với chúng ta nhiều hơn. Làm sao để đảm bảo quyền lợi, cũng là sự hài lòng của tất cả CBCNV và đảm bảo sự ổn định đó trước tất cả những thách thức của hệ thống, của nền kinh tế, của xã hội nói chung. Đã qua rồi thời kì mà ngành điện chúng ta là một đơn vị độc quyền, làm gì cũng được, thế nào cũng được. Mỗi ngày mở mắt ra, ngoài các chỉ tiêu và nhiệm vụ, mỗi cán bộ quản lý và cả nhân viên Công ty chúng ta phải đối diện với quá nhiều vấn đề: truyền thông phản ảnh, báo chí đưa tin, cộng đồng lên tiếng, khách hàng đặt câu hỏi...Trong đó cũng có phần đúng phần sai, có phần liên quan có phần không, nhưng ảnh hưởng thì chắc chắn có. Quan trọng là chúng ta có mạnh mẽ để đương đầu với mọi khó khăn thử thách đang chờ phía trước? Và trách nhiệm đó sẽ thuộc về ai nếu không là mỗi tế bào trong tập thể này?

 

Tất cả đều bắt đầu từ quá trình nhìn lại, tư duy lại, tất cả đều khởi đầu từ quyết tâm thay đổi, để nắm bắt mọi thời cơ và mạnh mẽ trước mọi thách thức đến cùng thời cơ. 

 

Bởi ý thức được những vấn đề của thời đại, bởi quyết tâm “đổi mới từ trong cách nghĩ, sáng tạo từ mỗi cách làm”, bởi mong muốn đón đầu và khởi đầu một hành trình mới mang tính sống còn cho Công ty, từ năm 2017 này, bên cạnh các chỉ tiêu và nhiệm vụ cụ thể về chuyên môn và dịch vụ, PC Đồng Tháp mạnh dạn khởi động nhiều dự án nhằm “đẩy mạnh khoa học công nghệ, phát triển các hoạt động thông tin, truyền thông nội bộ và tổ chức thực thi văn hoá doanh nghiệp” một cách hiệu quả hơn. Đây là những nhiệm vụ chiến lược và trọng tâm, đáp ứng mục tiêu chung của EVN SPC năm 2017 và thể hiện đúng mong mỏi của toàn Công ty chúng ta là tạo ra bước đột phá mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong cả hoạt động điều hành nội bộ lẫn thiết lập quan hệ cộng đồng. Để chuẩn bị cho mục tiêu này, PC Đồng Tháp trong năm qua đã thể hiện được những thay đổi rõ nét trong cách nghĩ, cách làm, chỉn chu trong từng hoạt động và cố gắng hướng đến chất lượng, hiệu quả thật sự. Mặc dù chưa hệ thống hoá thành các giá trị, tiêu chuẩn cụ thể nhưng qua những hoạt động thi đua trong năm 2016 đã nói lên tinh thần mới của PC Đồng Tháp chính là “hình thức nhưng không hình thức, hết mình nhưng không lãng phí, hoạt động dày đặc nhưng không phong trào”. Đó chính là bước đệm và là cú hích cho năm 2017 và những năm tiếp theo, đưa các hoạt động của PC Đồng Tháp trở thành điểm sáng cho cả Tổng Công ty và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

 

Để cụ thể hoá mục tiêu trên, tôi đề nghị Giám đốc, Phó Giám đốc các Điện lực, Trưởng Phó các Phòng ban trong Công ty cần tập trung cao độ, hợp tác hiệu quả và là những người truyền lửa để giúp các CBCNV công ty hiểu rõ nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, Ban chỉ đạo văn hoá doanh nghiệp trong năm mới sẽ có chiến lược và lộ trình hiệu quả, gắn với hoạt động chuyên môn. Tôi kêu gọi toàn thể CBCNV trong Công ty chúng ta tham gia đóng góp ý kiến cho các nội dung mới như: ra mắt nhân vật biểu trưng cho công tác truyền thông nội bộ và dịch vụ khách hàng là Bóng đèn năng động và Đồng hồ cười, ý tưởng cho các sự kiện nội bộ trong năm của Công ty, giải pháp mới trong xây dựng và quản trị các kênh truyền thông nội bộ…Với thông điệp của cả năm 2017 là “THAY ĐỔI ĐỂ KHỞI ĐẦU”, rất mong toàn thể CBCNV Công ty chúng ta sẽ bắt đầu ngay từ bây giờ và trong chính mỗi công việc của mình để lồng ghép thông điệp này vào từng chương trình hành động cụ thể, cả trong suy nghĩ lẫn cách làm. Đồng thời, với các chủ đề theo từng quý của Chương trình hành động thực thi văn hoá doanh nghiệp PC Đồng Tháp 2017 là: Khởi đầu bằng tuổi trẻ, Chung một mái nhà, Hành trình kết nối, Chín dòng sông hò hẹn, tin rằng chúng ta sẽ có nhiều dịp hội ngộ nhau để cùng sẻ chia những quả ngọt đầu mùa cho hành trình “Thay đổi để khởi đầu”.

 

Thưa quý đồng nghiệp,

 

Nếu để ý kỹ đến văn hóa phương Đông, linh vật “gà” thường gắn liền với hình ảnh của Mặt Trời, trung tâm của vũ trụ. Nó mang đến ánh sáng, sự nóng bỏng và năng động. Đây cũng là những tính chất đặc trưng của ngành năng lượng chúng ta. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng năm 2017 sẽ là năm chứng kiến nhiều sự chuyển biến tích cực hơn nữa từ các ý tưởng mới, kế hoạch hành động mới. Và, trong nhiều thay đổi của Công ty, hẳn cũng có nhiều sự thay đổi trong mỗi người, có vui mừng, thở phào nhẹ nhõm hoặc có phút hân hoan -  chạnh lòng người đến - người đi. Với riêng tôi, cảm xúc của năm cũ và thời khắc chuyển giao năm mới thật đầy đặn, đáng nhớ, đáng trân trọng. Tôi hy vọng mỗi anh chị em gìn giữ cho mình những gì đẹp nhất để mang sang hành trình mới, hứa hẹn những khởi đầu thuận lợi hơn và màu sắc hơn nữa.

 

Bằng tình cảm chân thành, kính chúc các anh, các chị, các em, những người đang là đồng nghiệp của tôi và mãi là đồng nghiệp của tôi có một năm Đinh Dậu sung túc, hạnh phúc, để cùng PC Đồng Tháp thắp sáng niềm tin, thắp sáng năng lượng đầu xuân.

 

Phạm Hữu Khải

Giám đốc Công ty Điện lực Đồng Tháp

Tháng 2-2017

 

In      Trở về
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Người phụ nữ - 20 năm tận tụy vì công việc! (15:50 - 13/02/2017)
   Ấm lòng căn nhà tình nghĩa (14:08 - 12/12/2016)
   Công ty Điện lực Đồng Tháp: Nhiều hoạt động Thiết thực trong tháng “Tri ân khách hàng” (14:01 - 12/12/2016)
   Quy tắc ứng xử trong gia đình và xã hội (15:01 - 28/09/2016)
   Trung thu không chỉ dành cho trẻ nhỏ (14:55 - 26/09/2016)
   Anh Lăng Hòa Hiệp công nhân ĐL Lấp Vò, Công ty Điện lực Đồng Tháp dũng cảm cùng quần chúng nhân dân tham gia bắt cướp. (07:54 - 11/08/2016)
   Văn hoá doanh nghiệp trong doanh nghiệp của Việt Nam thời hội nhập (08:41 - 22/06/2016)
   Đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng. (10:42 - 07/06/2016)
   Công ty Điện lực Đồng Tháp tổ chức lớp đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng. (14:19 - 23/05/2016)
   Công ty Điện lực Đồng Tháp – Đơn vị văn hóa nhiều năm liền (09:23 - 31/03/2016)
   Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Đồng Tháp (02:42 - 30/03/2016)
   Đổi mới văn hoá doanh nghiệp: Năm bước đơn giản (02:06 - 08/03/2016)
   Văn hóa Công ty Điện lực Đồng Tháp (03:21 - 14/08/2013)
   Xây dựng văn hóa doanh nghiệp: Cần thúc đẩy “10 C” (08:44 - 12/06/2013)
   Văn hóa doanh nghiệp yếu tố vàng của thành công (08:33 - 12/06/2013)

Đầu trang