Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Văn hóa doanh nghiệp
 

Người phụ nữ - 20 năm tận tụy vì công việc!

Vào ngành từ năm 1996 chị Nguyễn Thị Lẹ được phân công làm nhân viên phục vụ tại phòng Tổ chức Hành chánh Lao động Đào tạo (nay là Văn phòng Công ty Điện lực Đồng Tháp). Với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm với công việc nên 20 năm qua chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ngày ngày, bắt đầu công việc từ rất sớm 5 giờ 30 phút Chị lại đến Công ty chuẩn bị cho công việc của mình, từ khuôn viên đến các phòng họp luôn sạch sẽ. Những hôm đơn vị có tổ chức sự kiện, Chị luôn chuẩn bị mọi thứ từ chiều hôm trước, làm sao để đảm bảo sức khỏe, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Không chỉ tận tụy với công việc mà trong giao tiếp với đồng nghiệp, Chị luôn biết quan tâm, gần gũi bằng sự chân thành. Một kỷ niệm luôn khắc ghi trong tôi khi một hôm có một bạn phóng viên sang liên hệ công tác, khi đến tình cờ gặp Chị hỏi thăm để liên hệ công việc thì nhận được sự nhiệt tình hướng dẫn của Chị. Sau lúc làm việc xong, bạn phóng viên ấy có hỏi: “Chị ơi, cái Chị hướng dẫn em khi nãy làm ở phòng nào mà sao vui vẻ, nhiệt tình, đáng yêu đến thế”. Nghe đến đây lòng tôi bỗng ùa về niềm vui là nét văn hóa trong giao tiếp của nhân viên Công ty Điện lực Đồng Tháp được khẳng định qua nhận xét khách quan của khách đến Công ty liên hệ công tác.

Nói tới Chị, tôi còn cảm phục ở Chị là ngoài việc đảm nhận việc phục vụ Chị còn kiêm thêm việc phụ trách bếp ăn của Công ty. Có lần tình cờ tôi xuống Văn phòng để phát hành văn bản tôi nghe Chị tâm sự “Ngày mai có đoàn khách cho 40 người Chị chưa tìm được món gì để tiếp đãi cho đoàn khách ngày mai, lo quá”. Nhưng rồi bằng sự khéo léo, tỉ mỉ Chị đã có những món ngon để phục vụ đoàn khách và kết quả không thể phủ nhận được từng vị khách đều không thể không tấm tắc khen ngon và không cảm ơn đầu bếp đã chế biến những món ăn đậm đà không thể nào quên. Có thể nhận ra, trong từng món ăn mang hương vị đậm đà, trong đó còn chứa đựng cả tình cảm và sự nhiệt thành của Chị.


Chị Nguyễn Thị Lẹ người đứng thứ ba từ trái sang tham gia hoạt động 8.3 tại Công ty

Bên cạnh việc quán xuyến tốt trách nhiệm trong công việc, trong hoạt động đoàn thể, Chị luôn tích cực tham gia nhiệt tình các phong trào, luôn đoàn kết với các đồng nghiệp. Đối với Chị, giỏi việc nước là niềm đam mê, trách nhiệm công dân mà Chị cần phải làm nhưng đảm việc nhà là bổn phận, hạnh phúc của người phụ nữ và là việc cần quan tâm không kém trong điều kiện kinh tế như hiện nay.

Lâu nay, ông bà ta có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, chồng Chị cũng là một nhân viên công tác tại Lưới điện Cao thế miền Nam nay đã nghỉ hưu. Với chồng Chị rất tế nhị, dịu dàng, luôn chia sẻ và đồng hành cùng chồng trong những vui buồn của cuộc sống. Chính vì thế vợ chồng Chị ngày càng hiểu nhau và tình cảm ngày càng sâu đậm hơn. Với con cái cũng vậy, Chị luôn bao dung, vị tha, gần gũi, động viên khi các con mệt mỏi, buồn phiền nhưng rất nghiêm khắc, không chiều chuộng bỏ qua những sai lầm của con. Nhớ lại khoảng thời gian  khi các con bước vào Đại học phải sống xa nhà, đây là lúc Chị rất vất vả lo toan vì đồng lương công chức của vợ chồng Chị lúc bấy giờ vẫn còn khiêm tốn. Không có điều kiện gần con nên Chị thường thăm hỏi, dạy dỗ, chỉ dẫn bằng điện thoại. Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua, hiện nay hai con gái của Chị đã ra trường và có nghề nghiệp ổn định.

Những giấy khen như: Kỷ niệm chương của ngành Công thương, Giấy khen của Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam và Giám đốc Công ty… phần nào nói lên được những cống hiến không biết mệt mỏi của chị Nguyễn Thị Lẹ trong 20 năm lao động.  

Thật vậy, chính vì lòng yêu nghề, yêu thương con người và yêu quý gia đình đã giúp người phụ nữ nhỏ nhắn, xinh xắn và lẹ làng giống như cái tên mà ba, mẹ đã đặt cho. Chị thật sự là “Phụ nữ Hai giỏi” trong thời kỳ đổi mới, xứng đáng để chúng ta học tập./.

In      Trở về Lan Chi
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Ấm lòng căn nhà tình nghĩa (14:08 - 12/12/2016)
   Công ty Điện lực Đồng Tháp: Nhiều hoạt động Thiết thực trong tháng “Tri ân khách hàng” (14:01 - 12/12/2016)
   Quy tắc ứng xử trong gia đình và xã hội (15:01 - 28/09/2016)
   Trung thu không chỉ dành cho trẻ nhỏ (14:55 - 26/09/2016)
   Anh Lăng Hòa Hiệp công nhân ĐL Lấp Vò, Công ty Điện lực Đồng Tháp dũng cảm cùng quần chúng nhân dân tham gia bắt cướp. (07:54 - 11/08/2016)
   Văn hoá doanh nghiệp trong doanh nghiệp của Việt Nam thời hội nhập (08:41 - 22/06/2016)
   Đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng. (10:42 - 07/06/2016)
   Công ty Điện lực Đồng Tháp tổ chức lớp đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng. (14:19 - 23/05/2016)
   Công ty Điện lực Đồng Tháp – Đơn vị văn hóa nhiều năm liền (09:23 - 31/03/2016)
   Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Đồng Tháp (02:42 - 30/03/2016)
   Đổi mới văn hoá doanh nghiệp: Năm bước đơn giản (02:06 - 08/03/2016)
   Văn hóa Công ty Điện lực Đồng Tháp (03:21 - 14/08/2013)
   Xây dựng văn hóa doanh nghiệp: Cần thúc đẩy “10 C” (08:44 - 12/06/2013)
   Văn hóa doanh nghiệp yếu tố vàng của thành công (08:33 - 12/06/2013)

Đầu trang