Trang chủ Hoạt động Đoàn thể Hoạt động Đoàn thể
 

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tuyên dương 117 công nhân lao động tiêu biểu

 

Tối 28.5, tại TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), CĐ Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tổ chức lễ biểu dương 117 CNVCLĐ giỏi tiêu biểu giai đoạn 2011-2013. Đây là lần đầu tiên lễ biểu dương dành cho những công nhân lao động trực tiếp sản xuất được tổ chức vào đúng "Tháng công nhân" năm 2014.

CDBD-15415-1 ZISN.jpg

Công nhân Từ Văn Sơn được trao Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh với sáng kiến "Máy cuốn cuộn dây máy biến áp ".


Hơn 5.700 sáng kiến, làm lợi hàng trăm tỉ đồng
Tới dự lễ biểu dương và động viên NLĐ có Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Hoàng Quốc Vượng; Ủy viên Đoàn Chủ tịch - Trưởng ban Chính sách kinh tế xã hội Tổng LĐLĐVN Đặng Quang Điều; Chủ tịch CĐ ĐLVN Trần Văn Ngọc và 117 CNLĐ giỏi tiêu biểu đại diện cho hơn 100.000 CNVCLĐ của EVN...

Đến cuối năm 2013, nhiều dự án điện có tầm quan trọng lớn của đất nước như đưa điện ra các huyện đảo Cô Tô, Phú Quốc, Lý Sơn..., cấp điện cho đồng bào Khmer tại Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, đồng bào dân tộc ở Sơn La, Lai Châu, Điện Biên... được đẩy nhanh tiến độ thông qua các phong trào thi đua do CĐ ĐLVN phát động. Các phong trào thi đua "Ca vận hành an toàn kinh tế", "Sửa chữa đảm bảo tiến độ - chất lượng – an toàn", "Trạm biến áp kiểu mẫu", "Đường dây kiểu mẫu", thi đua liên kết trên các công trình trọng điểm... được CĐ các cấp phối hợp tổ chức hằng năm đã thu hút hàng chục nghìn CNVCLĐ hưởng ứng tham gia. Trong 3 năm 2011 – 2013, toàn tập đoàn có 5.739 sáng kiến, đã tiết kiệm chi phí và mang lại giá trị kinh tế hàng trăm tỉ đồng.

Từ phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, như anh Nguyễn Thế Sơn (Trưởng kíp vận hành bậc 5/5, Cty CP nhiệt điện Phả Lại) trong các năm từ 2011 – 2014 đã có 5 sáng kiến, trong đó năm 2012 với sáng kiến "Chuyển đổi vị trí lắp đặt của van HE1 thuộc hệ thống hơi tự dùng tua bin K 100 90-7 dây chuyền 1 Cty cổ phần nhiệt điện Phả Lại", làm lợi khoảng 500 triệu đồng. Tại đơn vị Truyền tải điện miền Đông 1 (Cty truyền tải điện 4, TCty Truyền tải điện quốc gia) CN trẻ Tạ Hoàng Nam đã có nhiều sáng kiến như: Lắp bảng báo hiệu cho đường dây 4 mạch đi chung cột đường dây 220kV, đảm bảo an toàn nhằm chống nhầm lẫn đường dây đi chung cột, tiết kiệm vật tư, giảm công LĐ... Đặc biệt trong các phong trào thi đua đã có những CN được Tổng LĐLĐVN trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh. Đó là trường hợp của CN bậc 5/7 Từ Văn Sơn (phân xưởng Cơ điện, Cty điện lực Bình Phước, TCty Điện lực miền Nam) với đề tài "Máy cuốn cuộn dây máy biến áp".

Khơi dậy sức sáng tạo của công nhân

Theo Chủ tịch HĐTV EVN Hoàng Quốc Vượng, chương trình biểu dương CNLĐ giỏi tiêu biểu do CĐ ĐLVN tổ chức thực sự trở thành hoạt động có ý nghĩa, tạo ra sức lan tỏa mạnh. Ông Vượng mong muốn chương trình sẽ được CĐ duy trì nhằm khích lệ CNLĐ trực tiếp SX. Còn Chủ tịch CĐ ĐLVN Trần Văn Ngọc thì cho biết: Các phong trào thi đua đã khơi dậy tính sáng tạo trong đội ngũ trí thức, lực lượng LĐ trẻ, lực lượng CNLĐ trực tiếp đem lại nhiều lợi ích kinh tế và giảm sức LĐ. Qua những đề tài, sáng kiến của các tập thể và cá nhân ở các lĩnh vực đã ngày càng khẳng định rõ vai trò của CNVCLĐ trong phong trào thi đua "LĐ giỏi, LĐ sáng tạo". Do đó, các cấp CĐ trong tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua để phát hiện và bồi dưỡng ngày càng nhiều hơn nữa các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, để tôn vinh NLĐ một cách kịp thời.

 

In      Trở về Báo Lao Động
 
Các Hoạt động Đoàn thể đã đưa
   Người công nhân say mê sáng kiến (02:42 - 21/05/2014)
   Chi hội bảo trợ Công ty Điện lực Đồng Tháp chăm lo trẻ mồ côi, người khuyết tật và bệnh nhân nghèo (02:37 - 22/08/2013)
   Hội thao CNVC-LĐ Công ty Điện lực Đồng Tháp năm 2012 (01:30 - 19/09/2012)

Đầu trang