Trang chủ Tin tức Giải trí
 

Hai sự cố làm chấn động làng thể thao Việt Nam: “Kinh hoàng” 2 chuyến tập huấn (20/03/2012)

Phải dùng 2 từ "kinh hoàng” để nói về 2 chuyến tập huấn của đội tuyển đua thuyền và đội tuyển bơi quốc gia. Trong ngày hôm qua, cả 2 đội tuyển này đều mang về Việt Nam những thông tin thực sự "sốc”.

2012_80_T14_anh2

Việc 2 VĐV đội tuyển đua thuyền rowing quốc gia
bất ngờ bỏ trốn thực sự gây sốc với người với người hâm mộ
Đi tập huấn, bỏ trốn luôn
Thông tin từ đội tuyển đua thuyền Việt Nam, 2 VĐV đội tuyển đua thuyền rowing quốc gia là Nguyễn Phương Đông (Hải Phòng) và Lương Đức Toàn (Hà Nội) đã bất ngờ bỏ trốn trong chuyến tập huấn 1 tháng tại Úc mới đây. Sự việc được giấu kín cho đến khi các thành viên trong đội tuyển đua thuyền về nước. Ngay lập tức phía Tổng cục TDTT đã yêu cầu đội tuyển đua thuyền phải có báo cáo chi tiết về vấn đề này, đồng thời nhờ phía Úc tìm kiếm 2 VĐV của Việt Nam trong thời gian sớm nhất.
Đây thực sự là một tin gây sốc với người hâm mộ thể thao nước nhà bởi Nguyễn Phương Đông và Lương Đức Toàn đều là những VĐV tài năng của rowing Việt Nam đã có nhiều thành tích quốc tế. Gần nhất, cả hai từng đoạt HCB và HCĐ tại SEA Games 26. Trong chuyến tập huấn tại Úc, cả hai cũng là một trong những nhóm VĐV tiềm năng được đầu tư để chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2012. Nguyên nhân dẫn đến việc bỏ đội vẫn chưa được tìm hiểu kỹ nhưng theo dự đoán ban đầu, cả hai đã bỏ đội để ra ngoài làm, giống trường hợp của 3 VĐV đội tuyển quốc gia môn vật là Dương Đình Nam, Nguyễn Văn Phong, Nguyễn Doãn Dũng năm 2008. Còn nhớ năm đó 3 VĐV này cũng bất ngờ trốn khỏi đội tuyển khi đang tham dự giải vật vô địch châu Á diễn ra tại Hàn Quốc.
Được biết, đội tuyển rowing quốc gia trong chuyến tập huấn này có 8 VĐV tất cả, gồm: Lương Đức Toàn, Nguyễn Phương Đông, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Văn Nguyên, Lê Thị An, Phạm Thị Hài, Phạm Thị Thảo và Trần Thị Sâm. Đây là chuyến tập huấn có sự giúp đỡ của chuyên gia đua thuyền người Úc Zoedonne. Mọi việc diễn ra rất bình thường cho đến khi trước ngày về 1 ngày, hai VĐV của Việt Nam đã lặng lẽ thu dọn hành lý và...biến mất. Ngay sau khi về nước, BHL đội tuyển đua thuyền đã có báo cáo với lãnh đạo Tổng cục TDTT. Được biết mọi việc còn lại đang được chuyên gia Zoedonne nhờ bộ phận an ninh mở cuộc tìm kiếm tại Úc.
Như vậy, một lần nữa Việt Nam lại có thêm những trường hợp bỏ trốn trong những lần đi tập huấn hay thi đấu. Việc các VĐV liên tiếp bỏ trốn bắt nguồn từ thực tế ý thức VĐV này không cao và đặc biệt là họ muốn tìm kiếm cho mình một cơ hội đổi đời. Đúng là những câu chuyện bỏ trốn vì miếng cơm manh áo, nghe mà cười ra nước mắt.
Đang tập huấn, bị đuổi ra đường
Những tưởng kình ngư Hoàng Quý Phước đang được tập huấn tại môi trường lý tưởng bên nước Mỹ thì thông tin mới đây khiến không ít người bị sốc. Chỉ sau hơn ba tháng, đội tuyển bơi lội Việt Nam bất ngờ chia tay trường Bolles, nơi đào tạo những VĐV hàng đầu của Mỹ. Một thành viên trong đội cho biết: "Đội tuyển không còn tập với Trường Bolles vì mâu thuẫn giữa các chuyên gia người Mỹ với HLV người Việt theo đội. Cụ thể, các chuyên gia Mỹ không đồng tình việc HLV của Việt Nam thường xuyên xuống nước trực tiếp dạy VĐV. Việc làm của HLV người Việt Nam đã can thiệp quá sâu vào chuyên môn, giẫm chân lên công việc của các chuyên gia Mỹ”. Cũng theo thành viên này tiết lộ, do không tìm được tiếng nói chung, phía đội tuyển bơi Việt Nam đã xin rút lui không tập ở đây nữa. Chỉ khổ cho các VĐV, không được tập luyện ở môi trường lý tưởng, họ buộc phải nghe theo những sắp xếp của các HLV đi theo đoàn, cụ thể là tập nhờ, tập thuê ở bất cứ bể bơi nào. Chuyện ăn, ở cũng gặp rất nhiều khó khăn vì phải tự túc từ A đến Z. Thông tin từ chính các VĐV nói về là vậy nhưng phía lãnh đạo Tổng cục TDTT, mà cụ thể là trưởng bộ môn bơi của Tổng cục TDTT Đinh Việt Hùng lại khẳng định: "Quy định hiện tại của Trường Bolles không phù hợp. Mỗi tuần các VĐV chỉ được tập bảy buổi là quá ít và lượng vận động không đảm bảo. Đồng thời, Trường Bolles cũng không cho HLV người Việt trực tiếp xuống nước khiến các HLV người Việt sốt ruột. Vì thế, đội phải tìm địa điểm tập khác để khắc phục vấn đề trên”.
Rắc rối chưa hết khi đang xảy ra tình trạng HLV Nguyễn Tấn Quảng kèm Hoàng Quý Phước, trong khi HLV Đặng Anh Tuấn lo cho những VĐV còn lại, nên cũng xảy ra một vài mâu thuẫn ở chính nội bộ tuyển bơi.
Ông Nguyễn Hồng Minh (nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao, trưởng đoàn thể thao Việt Nam nhiều kỳ SEA Games) đã sớm dự báo về chuyến tập huấn thất bại khi cho rằng, muốn chuyến tập huấn thành công, HLV dẫn quân đi phải thật am hiểu cung cách làm việc của người Mỹ và có sự phối hợp tốt với nhau.
Được biết vài ngày tới, Tổng cục TDTT sẽ cử người sang tìm hiểu rõ vụ việc. Đúng sai thế nào thì rõ ràng sự thiếu chuyên nghiệp của những nhà quản lý, đang gây ảnh hưởng rất lớn tới các VĐV.

 

(Theo: baomoi.com )
In      Trở về
 
Các Giải trí đã đưa
   Cười vỡ bụng chuyện tặng quà 8/3 (00:31 - 07/03/2012)
   Những công ty trả lương cao nhất thế giới (02:10 - 06/02/2012)
   10 “kiêng kỵ” để Tết khỏe (01:25 - 20/01/2012)
   Điểm mặt những “ông Táo, bà Táo” năm nay (00:16 - 17/01/2012)
   Tấp nập lễ ông Công ông Táo từ làng ra phố (00:23 - 16/01/2012)
   Tết Nhâm Thìn, thoát chết nhờ hàng giả (00:21 - 12/01/2012)
   NĂM THÌN NÓI CHUYỆN RỒNG (00:28 - 10/01/2012)
   9 kiểu kết hợp món ăn cần tránh (00:24 - 06/01/2012)
   VN's Got Talent: Thí sinh làm giám khảo khóc và sợ! (00:19 - 04/01/2012)
   Truyện tranh: Đau đầu chuyện thưởng tết (00:12 - 03/01/2012)
   Lũ về anh góp sức trai! (00:14 - 28/12/2011)
   Thương anh – Người thợ điện (00:46 - 27/12/2011)
   Giáo sư Xoay: Có thể đưa ‘Cặp đôi hoàn hảo’ vào ‘Táo quân’ (00:52 - 26/12/2011)
   10 bài học kinh doanh đắt giá nhất năm 2011 (00:12 - 12/12/2011)
   Sài Gòn rộn rã 'thơm mùi' Giáng sinh (00:14 - 30/11/2011)

Đầu trang