Trang chủ Tin tức Giải trí
 

VN's Got Talent: Thí sinh làm giám khảo khóc và sợ!

tle1325556038_1325556050__340x250Tập 3 của Vietnam's Got Talent trên VTV3 tối 1/1/2012 đã cuốn khán giả trước màn ảnh nhỏ với đầy đủ khóc, cười, xúc động và ngạc nhiên. Có thể nói trong hành trình của mình, chương trình Tìm kiếm tài năng Việt phát trên truyền hình đã để lại những dấu ấn ở mỗi tập một đậm đà hơn trong mắt người xem.

Bắt mắt và sáng tạo

Mở đầu tập 3 là màn trình diễn khá “bắt mắt” của nhóm múa bụng. Đại diện nhóm này cho biết họ đã có 4 năm tập luyện. Người xem phải thừa nhận, dù phần trình diễn chưa xuất sắc để có thể trở thành "tài năng Việt" song nhóm này cũng đã tạo ra một sức quyến rũ nhất định.

Giám khảo Thúy Hạnh quan tâm đến một bạn nam làm trung tâm của phần trình diễn và bạn trẻ này đã thể hiện sự điêu luyện xứng đáng làm "điểm nhấn" cho dù múa bụng mà chưa có… bụng. Giám khảo Huy Tuấn đã đùa rằng: “Chưa thấy bụng mà chỉ thấy nhiều xương sườn.”

NSƯT Thành Lộc có nhận xét xác đáng như: “Trình diễn tập thể phải đều mà các bạn chưa thật đều. Cần có sự di chuyển song các bạn chỉ di chuyển vài xăngtimét.” Tuy nhiên, nghệ sĩ Thành Lộc đã đồng ý cho nhóm này vào vòng trong. Vị giám khảo nữ duy nhất-người mẫu Thuý Hạnh-luôn có sự hòa đồng với khán giả, chị hỏi ý kiến khán giả và "đồng ý" theo sự hưởng ứng của những khán giả có mặt.

Có lẽ thuyết phục hoàn toàn là cặp thí sinh Trần Bảo Ngọc (6 tuổi) và Nguyễn Đăng Quân (11 tuổi). Hai em đã tạo ra sự ngạc nhiên về những bước nhảy sáng tạo đầy biến tấu của mình. Tới mức NSƯT Thành Lộc phải thốt lên: “Đây mới là sự sáng tạo.” Còn giám khảo Huy Tuấn nhận định: “Một sáng tạo làm cho mọi người điên loạn. Tôi đồng ý chọn các cháu vào vòng trong vì rất muốn xem Michael Jackson nhảy dân gian thế nào?”

Phần dự thi của thí sinh không còn trẻ nhưng ngâm-hát thơ Nguyễn Bính thật ngọt, khiến ban giám khảo phải nói rằng "Chị chỉ cần ngồi một chỗ mà thu hút được cả hội trường." Bài thơ “Tương tư” đã vang lên đầy mê đắm “Ngày qua ngày lại qua ngày/Lá xanh đã nhuộm thành cây lá vàng.” Sau đó là nhóm hát Classic SMS có phần hoà quyện bè rất chuẩn xác cũng được cả ba vị giám khảo đồng ý chọn vào vòng trong.

Tiết mục nhào lộn của môn thể thao còn mới ở Việt Nam, có thể gọi là môn thể thao mạo hiểm thật mãn mắt, vì vậy tiết mục được các vị giám khảo đồng ý. Tuy nhiên có kèm lời khuyến cáo xin khán giả đừng bắt chước.

Đội Dancesport với thành viên lớn tuổi nhất là 26 tuổi và nhỏ nhất là 10 tuổi đến từ Hải Phòng đã làm sôi động sân khấu. Song, theo nhạc sĩ Huy Tuấn “Lửa chưa đủ đốt cháy sân khấu.”

Đây là tiết mục gây bất đồng ý kiến của các giám khảo. Bên lề hội trường, giám khảo Thuý Hạnh khăng khăng  cho rằng tiết mục “rất bốc, rất máu lửa.”  NSƯT Thành Lộc cũng có lời khen ngợi, nhất là đôi nhảy nhỏ tuổi. Sau khi thảo luận, ban giảm khảo trở lại vị trí để đưa ra quyết định thì hai MC Quyền Linh và Chi Bảo tham gia nói đỡ. Việc khiếu nại  giùm cho thí sinh thật hiệu quả. Đặc biệt, toàn thể hội trường ủng hộ, nên tiết mục này đã được vào vòng trong.

 

Khán giả đứng, giám khảo khóc...

Đêm thứ ba này còn gây xúc động từ những tiết mục rất đặc biệt. Đó là phần đàn hát thật cảm động và thuyết phục của thí sinh Trần Văn Thương, anh bị hỏng mắt nhưng đã hát hết sức nồng nàn cùng tay đàn điêu luyện. Khán giả nhất loạt đứng lên vỗ tay. Giám khảo cũng lần lượt đứng lên cùng tham gia trong niềm xúc động.

Ban giám khảo đã nhất trí cao trong việc chọn anh Thương vào vòng trong với những lời ngắn gọn. Người mẫu Thuý Hạnh nói: “Tôi hoàn toàn đồng ý,” giám khảo Huy Tuấn khẳng định: “Tôi đồng ý hoàn toàn.” Quá xúc động giám khảo Thành Lộc nói với thí sinh khiếm thị: “Tôi phải tả lại để bạn biết được rằng toàn bộ khán giả đã đứng lên. Bạn đã bắn mũi tên vào trái tim của mọi người.”

Ấn tượng đặc biệt là bé Vũ Song Vũ (12 tuổi) đến từ Hải Phòng hát ca khúc tiếng Anh “My heart will go on” khiến giám khảo Thuý Hạnh đã khóc như không thể dừng được, giám khảo Thành Lộc mắt cũng rưng rưng. Còn giám khảo Huy Tuấn cùng toàn bộ khán giả ngạc nhiên, mê đắm.

Thế nên, khi Vũ Song Vũ hát xong thì tất cả khán phòng có sự “nhất trí cao” cho bé vào vòng trong. Lời nhận xét của người mẫu Thuý Hạnh vẫn nghẹn ngào như thể ngoài tài năng của bé Vũ thì nhất định ca khúc này đã gắn với kỷ niệm đặc biệt nào đó của cô.

Theo Ban giám khảo, Vũ hát rất có phong cách của một người đàn ông và dù cháu chưa hiểu hết lời bài hát nhưng nhưng đã  truyền đến cho khán giả những cảm xúc tuyệt vời. Vũ ngây thơ nói: “Cháu chưa phải là người đàn ông!”

Sau cậu em, anh trai của "hiện tượng Vũ Song Vũ" là Vũ Trọng Khanh tham gia bằng một bài hát có bạn đệm bằng guitar gỗ. Khanh được ban giám khảo nhận xét có giọng khoẻ khoắn nhưng Khanh vẻ hợp với sân chơi sinh viên hơn.

Rất đúng lúc, hai MC dắt Vũ Song Vũ ra và giới thiệu cho ban giám khảo biết họ là hai anh em ruột. Khán giả và giám khảo bất ngờ cùng vỗ tay. Có thể nói không sai rằng, trong "chiến thắng" của người anh có sự trợ giúp của người em. Nhạc sĩ Huy Tuấn còn nói vui rằng mình bị "áp đảo” nên đã đồng ý.

Khá rộn ràng là thí sinh Nguyễn Xuân Trung hát ca khúc tiếng Anh ”I love you more than I can say.” Với dáng người mập nhưng cách hát tiếng Anh rất "dân dã" nên Trung đã làm nóng cả hội trường. Cả ba giám khảo cùng đồng ý. Thêm một lần nữa thấy rõ, những tiết mục thuyết phục được khán giả sẽ ”buộc” giám khảo thích theo. Xem ra, tính quần chúng là yêu cầu ”cần và đủ” của sân chơi này.  

Vô tư "lợi dụng” sân chơi để nổi

Bên cạnh những xuất sắc và xúc động là những người không được vào vòng trong. Đối với những  thí sinh này thì giải thưởng không quan trọng, miễn là được thể hiện mình trước công chúng. Họ có công làm cho cuộc thi thêm phong phú, thêm vui và cũng tạo ra sự thư giãn cho người xem. Tuy rằng có thể khá mệt cho các giám khảo.

Đó là trường hợp thí sinh Nguyễn Việt, 55 tuổi, đến từ Hà Nội. Ông đã hát ca khúc tiếng Anh có tên “Delilah” với câu chuyện một người đang yêu bị người yêu có tên Delilah phản bội. Trong nỗi khổ đau, anh cất lên tiếng gọi, lời hỏi nhức nhối những “tại sao” đau đớn (Why why why Delilah), cần có sự đồng cảm của người nghe thì thí sinh Việt lại làm cho người xem thấy buồn cười quá. Chi Bảo và Quyền Linh nói cùng nhau bên lề sân khấu: "Không hiểu chi hết!"

Đúng như  tâm sự  của  ông Việt: “ Tôi yêu ca hát mà không có dịp nào hát trước khán giả. Tôi lợi dụng dịp này để hát.” Ban giám khảo đã nhận định rằng thí sinh đã đạt được mục đích là lợi dụng được sân chơi này. Nhạc sĩ Huy Tuấn nói rằng: “Anh đủ để làm cho gia đình của mình ở nhà vui!” NSƯT Thành Lộc khẳng định "sự lợi dụng" đã thành công và khen "tinh thần hát hay không bằng hay hát” của anh Việt.

Có lẽ ấn tượng về sự "vô tư" hơn cả là chị Hiền, một thí sinh "hồn nhiên" đặc biệt. Thí sinh hát: “Tình mình là tình đẹp nhất đó anh” và tay chân theo nhau từng bên cùng đưa ra đều đặn múa miên man. Gương mặt của các giám khảo ngây ra như gặp chuyện đùa bất ngờ. Sau một hồi, người mẫu Thuý Hạnh lộ vẻ sợ, nghệ sĩ Thành Lộc chạy mất khỏi chỗ và nhạc sĩ Huy Tuấn nhắm mắt.

MC Quyền Linh và Chi Bảo chạy ra "múa nhại." Vì vũ đạo quá dễ nên từ cái thứ hai cả ba người đã đều tăm tắp. Chị Hiền cứ múa hát hoài chỉ một động tác như vậy. Hai MC dừng lại, ba giám khảo đã ấn chuông, đèn đỏ bật nhưng thí sinh vẫn "vô tư", say sưa.

Giám khảo Thuý Hạnh buộc phải hỏi: "Chị Hiền dừng được chưa ạ?" Thí sinh Hiền còn chia sẻ khi hai MC kéo, dẫn ra khỏi sân khấu rằng chị đã "tự biên tự diễn và múa theo cảm hứng."

Như vậy, có thể thấy cơ hội được thể hiện một lần quả là quan trọng với một số thí sinh. Nhận định này khá đúng với anh Việt, chị Hiền và các thí sinh cháy bỏng khát khao muốn bộc lộ mình. Nếu anh Việt lợi dụng sân chơi thì chị Hiền đã tận dụng được sân khấu Vietnam's Got Talent đến hết cỡ. Thì ra, tiền thưởng hay giải thưởng không quan trọng bằng một lần toả sáng, “lợi dụng” và “tận dụng” sân chơi thành công!/.

(Theo: Vietnamplus )
In      Trở về
 
Các Giải trí đã đưa
   Truyện tranh: Đau đầu chuyện thưởng tết (00:12 - 03/01/2012)
   Lũ về anh góp sức trai! (00:14 - 28/12/2011)
   Thương anh – Người thợ điện (00:46 - 27/12/2011)
   Giáo sư Xoay: Có thể đưa ‘Cặp đôi hoàn hảo’ vào ‘Táo quân’ (00:52 - 26/12/2011)
   10 bài học kinh doanh đắt giá nhất năm 2011 (00:12 - 12/12/2011)
   Sài Gòn rộn rã 'thơm mùi' Giáng sinh (00:14 - 30/11/2011)
   Thầy giáo bị đồng tính (00:33 - 25/11/2011)
   Người tình bí mật của Tổng thống Mỹ Franklin Roosevelt (00:08 - 22/11/2011)
   Vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới (00:41 - 14/11/2011)
   Lung linh vùng sông nước Việt Nam (00:21 - 08/11/2011)
   Ảnh đẹp động vật trong tuần (00:14 - 24/10/2011)
   Những lời chúc "độc nhất quả đất" ngày 20/10 (00:13 - 21/10/2011)
   Tiết lộ chân tướng người ăn mày giàu nhất thế giới (08:24 - 17/10/2011)
   Những khoảnh khắc 'độc' của các nữ sumo (08:27 - 13/10/2011)
   Tư thế ngủ ngộ nghĩnh của mèo (02:30 - 07/10/2011)

Đầu trang