Trang chủ Tin tức Công nghệ thông tin
 

EVN SPC: Tổng kết công tác CNTT năm 2011, kế hoạch năm 2012

HDVTCNTTnam2011Năm 2011, lĩnh vực CNTT ngày càng hoàn thiện, mang lại hiệu quả cao trong quản lý điều hành và tiết kiệm chi phí trong toàn Tổng công ty.

 

Hội thảo CNTT Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Hoạt động Công nghệ thông tin:

Năm 2011, EVN SPC đã hoàn tất xây dựng 09 phần mềm phục vụ nhu cầu điều hành sản xuất kinh doanh, gồm: CMIS (Kinh doanh điện), FMIS (Tài chính Kế toán), HRM (Quản lý nguồn nhân lực), Eoffice (Quản lý Văn phòng), ORS (Báo cáo trực tuyến); phần mềm phục vụ trong lĩnh vực Quảng bá và dịch vụ khách hàng, kỹ thuật sản xuất, quản lý kế hoạch đầu tư xây dựng, quản lý công tác kỹ thuật an toàn, in thẻ kho và phát triển hạ tầng mạng truyền dẫn đường trục, mạng CNTT.

Công tác triển khai ứng dụng các phần mềm dùng chung gồm CMIS 2.0, FMIS, HRMS được thực hiện đúng tiến độ và đạt hiệu quả. Hoàn tất nâng cấp website của Tổng công ty và đưa vào vận hành chính thức từ tháng 8/2011. Việc xây dựng mới website của các CTĐL có kết hợp dịch vụ trực tuyến phục vụ khách hàng là một nét cải tiến mới cũng đã hoàn tất và đưa vào vận hành kể từ tháng 11/2011. Các chương trình thông tin dịch vụ khách hàng 110kV, 22kV đang được triển khai đáp ứng tiến độ, nhu cầu điều hành của Tổng công ty và các đơn vị.

Về hạ tầng CNTT, Tổng công ty đã hoàn thành nâng cấp mạng WAN online kết nối trong toàn Tổng công ty bao gồm: trang bị router, switch cho Văn phòng EVN SPC và 20 Công ty Điện lực; trang bị thiết bị truyền dẫn STM-4 cho 4 CTĐL Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu và văn phòng EVN SPC; trang bị switch tốc độ 1Gbps cho CTĐL Tiền Giang, Bến Tre. Đã đầu tư trang bị 20 server để triển khai chương trình CMIS 2.0 từ tháng 08/2011, đầu tư hệ thống hội nghị truyền hình 22 điểm VCS cho Công ty Lưới điện cao thế miền Nam đáp ứng nhu cầu điều hành sản xuất.

Tại các CTĐL nhu cầu ứng dụng CNTT để nâng cao năng lực quản lý điều hành, sản xuất kinh doanh, công tác đào tạo đã được chú trọng. Một số phần mềm do các CTĐL xây dựng đã đem lại hiệu quả rất tốt, có thể nâng cấp hoàn thiện và triển khai rộng rãi trong toàn EVN SPC.

Đội ngũ cán bộ CNTT tại các CTĐL đã có đủ năng lực và trình độ triển khai tốt các ứng dụng CNTT của EVN, EVN SPC và chủ động xây dựng một số phần mềm đáp ứng nhu cầu quản lý CNTT của đơn vị.

Định hướng kế hoạch năm 2012:

Năm 2012, Tổng công ty sẽ tập trung vào phát triển ứng dụng CNTT để nâng cao năng lực điều hành sản xuất kinh doanh, các phần mềm CNTT hoàn thiện và triển khai trong các lĩnh vực gồm:

-            Xây dựng các module đặc thù trên CMIS 2.0 đáp ứng nhu cầu quản lý, dịch vụ khách hàng của Tổng công ty và các đơn vị.  Triển khai thông tin cho khách hàng qua tin nhắn SMS (khách hàng công cộng);

-            Triển khai phân hệ Quản lý vốn vay;

-            Nâng cấp phân hệ HRM gồm: Mở rộng thêm các chức năng cho phân hệ đào tạo, Xây dựng phân hệ quản lý khen thưởng, kỷ luật; xây dựng phân hệ quản lý công tác nước ngoài

-            Triển khai các phân hệ còn lại của chương trình Eoffice gồm: công việc, lưu trữ, tài liệu, danh bạ điện thoại, lịch cá nhân, thông báo, nhắc công văn đến, lịch tuần, lịch xe công tác; xây dựng phân hệ thi đua khen thưởng trên chương trình Eoffice.

-            Nâng cấp giao diện mới của trang Web Tổng công ty, hệ thống quản trị trang Web với các ứng dụng: hỏi đáp, văn bản pháp luật, theo dõi cấp điện 110kV, số liệu kinh doanh điện, phụ tải-nguồn, theo dõi số lượt truy cập; xây dựng chương trình quản lý bài tin online trên mạng;

-            Xây dựng hoàn thiện và triển khai chương trình quản lý kỹ thuật lưới điện 110kV;

-            Xây dựng thư viện pháp luật số;

-            Hoàn thiện và triển khai phần mềm quản lý kế hoạch đầu tư; xây dựng phần mềm quản lý sửa chữa lớn;

-            Triển khai phần mềm quản lý kỹ thuật an toàn

-            Triển khai phần mềm chính thức trong toàn Tổng công ty phục vụ điều hành sản xuất.

(Theo: Ban VTCNTT-EVNSPC )
In      Trở về
 
Các Công nghệ thông tin đã đưa
   5 loại laptop dùng chip Sandy Brigde tiết kiệm điện (00:19 - 09/12/2011)
   Tránh mất oan cước 3G (03:43 - 03/10/2011)
   Triển lãm IFA 2011 khai mạc với loạt hàng 'khủng' (15:45 - 04/09/2011)
   Hội thảo Công nghệ thông tin phục vụ công tác điều hành – sản xuất – kinh doanh (00:21 - 15/08/2011)
   Phần mềm diệt virus Việt tiếp tục thăng hạng vào Top 3 thế giới (00:29 - 29/06/2011)
   CMIS 2.0: Phục vụ tốt công tác chăm sóc khách hàng dùng điện (00:33 - 28/06/2011)
   Laptop sử dụng năng lượng mặt trời (00:10 - 13/05/2011)

Đầu trang