Tăng giá điện 2019: Hiểu sao cho đúng?
Khi thực hiện bài viết này, quả thực tôi không hề vui khi đứng trên quan điểm của người tiêu dùng, đúng là hóa đơn tiền điện tăng lên sau đợt tăng giá bán bình quân của Chính phủ hồi tháng 3/2019, nhưng rõ ràng chúng ta cần khách quan, cần có cái nhìn thấu đáo, cần là người tiêu dùng thông minh thay vì đưa ra những thông tin thiếu căn cứ, lệch lạc thực sự chẳng có tác dụng gì trong bối cảnh giá điện điều chỉnh tăng, mùa hè đến sớm kéo theo sự gia tăng đột biến của lượng điện tiêu thụ.
Chi tiết...
Ngành điện miền Nam: Tự động hóa để nâng độ tin cậy cấp điện
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) không ngừng hiện đại hóa, tự động hóa hệ thống điện để nâng cao độ tin cậy điện năng; cung cấp điện liên tục, ổn định, bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân.
Chi tiết...
Công điện EVN SPC ứng phó Bão số 9 trên Biển Đông
Để chủ động ứng phó với cơn Bão số 9, Tổng công ty Điện lực miền Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện các việc sau:
Chi tiết...
Giảm tiền điện,người thuê trọ có mừng?
Thông tư số 25/2018/TT-BCT (gọi tắt Thông tư 25) sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BCT, ngày 29/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về thực hiện giá bán điện có hiệu lực thi hành từ ngày 26/10/2018. Thông tư 25 sửa đổi điểm c, khoản 4, Điều 10 về việc hướng dẫn thực hiện giá bán lẻ điện sinh hoạt cho sinh viên và người lao động thuê nhà (gọi tắt là người thuê nhà (NTN)). Tuy nhiên, khi tiền điện giảm, người thuê trọ có mừng?
Chi tiết...
Đẹp mãi phụ nữ ngành Điện
Trong sự phát triển của ngành Điện nói riêng và của đất nước nói chung không thể không kể đến sự đóng góp thầm lặng của chị em phụ nữ ngành Điện.
Chi tiết...
Tiếp sức học sinh đến trường
  Sáng ngày 5/9/2018, Chi đoàn Điện lực Tam Nông đã tổ chức trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp khai giảng năm học mới.
Chi tiết...
Cẩn trọng khi sửa chữa, câu móc điện tại nhà
Lâu nay, việc tự sửa chữa điện tại nhà khi có sự cố hay hư hỏng thiết bị điện, câu móc điện… đã trở thành thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, tình trạng một số người không có kiến thức về điện cũng tự ý làm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. 
Chi tiết...
BỒI HUẤN NGHIỆP VỤ CHO CÔNG NHÂN NĂM 2018
Trong 02 ngày 17-18/5/2018, Điện lực Lấp Vò tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 33 công nhân kỹ thuật theo kế hoạch hằng năm.
Chi tiết...
Khối Thi đua số 9 tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017
 Sáng  ngày 4/01/2018, Khối Thi đua số 9 của tỉnh gồm 12 Doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và 05 cơ quan quản lý Nhà nước tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018. Ông Ngô Tổng Trưởng, Phó Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Chi tiết...
NHỮNG GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH
Hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện đợt 5 năm 2017 của Ban chỉ đạo vận động toàn dân hiến máu tình nguyện huyện Lấp Vò. Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2017, Ban chấp hành Công đoàn bộ phận và Chi Đoàn thanh niên Điện lực Lấp Vò vận động được 04 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Chi tiết...
Ngày Hội chữa cháy
Kỷ niệm 56 năm “Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy” (04/10/1961 – 04/10/2017) và 16 năm “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” (01/10/2001 – 04/10/2017).
Chi tiết...
Điện gió chờ giá 8,77 UScent/kWh
Bộ Công thương đã đề xuất Chính phủ về mức giá mua điện gió của các dự án trên bờ tương đương 8,77 UScent/kWh. Mức giá này cũng được cho là hấp dẫn hơn so với mức giá mua điện gió hiện tương đương 7,8 UScent/kWh.
Chi tiết...
Hiện đại hóa lưới điện
Với mục tiêu chiến lược hiện đại hóa lưới điện, cải thiện độ ổn định và tin cậy trong việc cung cấp điện, tăng chất lượng dịch vụ khách hàng, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã triển khai thực hiện nhiều dự án điện áp dụng khoa học - công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.
Chi tiết...
EVN SPC triển khai hiệu quả chương trình tiết kiệm điện
Sau 5 năm (2011-2016), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã triển khai có hiệu quả các chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành miền Nam.
Chi tiết...
5 chính sách mới có hiệu lực từ 5/2017
Treo quảng cáo trên cột điện, cây xanh bị phạt đến 10 triệu đồng; nộp phí sử dụng đường bộ không cần dừng xe; vất xác động vật ra môi trường bị phạt 3 triệu đồng... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5.
Chi tiết...
Các đã đưa
  Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp cần sự chung tay của cả cộng đồng
  Sự kiện Giờ trái đất 2017: Cả nước tiết kiệm được 471.000 kWh điện
  Bất chấp mưa rét, hàng ngàn người tham gia hưởng ứng “Giờ Trái Đất”
  Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2017
  Tắt đèn – Bật tương lai
  Đẩy mạnh khoa học công nghệ trong quản lý điện
  Việt Nam khởi động cho chiến dịch Giờ trái đất 2017
  Giờ Trái đất 2017 sẽ diễn ra vào ngày 25/3
  EVNSPC cần phát triển nguồn năng lượng tái tạo trên quy mô lớn
  Điện cho miền Nam, nhìn lại năm 2016
  Không để thiếu điện nuôi trồng thủy sản
  Công ty Điện lực Đồng Tháp: Nâng cao trách nhiệm với cộng đồng
  Hoàn thành 12 công trình cấp điện cho miền Nam
  Nhiều lợi ích từ thanh toán tiền điện qua ngân hàng
  Hiệu quả bước đầu từ việc triển khai cấp thẻ khách hàng
 Trang sau
Đầu trang